Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng

0
40

Vị giòn giòn dai dai, ngọt thơm ấm nồng mùi vị của gừng cùng với vị béo bùi của lạc và dừa tạo nên một món chè ngon khó cưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 200gr bột năng

– Dừa bào sợi

– 1 miếng dừa vừa phải

– 1 nhánh gừng

– 1 bát con lạc rang chín

– 1 lít nước

– 100gr đường

– Nước sôi

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn cho bột năng vào tô sau đó thêm từng ít nước sôi vào trộn đều, vừa cho vừa trộn tới khi thấy bột có độ ướt vừa đủ để nhồi thành 1 khối thì dừng lại. Dùng lực của 2 bàn tay và nhồi cho tới khi thấy bột dẻo mịn mà không dính tay là được, bọc kín bột để bột nghỉ 15 phút.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 3

– Bước 2: Dừa đem gọt sạch vỏ nâu, rửa lại cho sạch sau đó cắt dừa thành hình hạt lựu để làm nhân. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ đem giã dập, gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 4

– Bước 3: Bột sau khi đã nghỉ 15 phút thì lấy ra, ngắt thành những viên tròn đều nhau rồi ấn dẹt sau đó cho nhân dừa vào giữa, gói kín cho nhân không bị hở ra ngoài và vê lại cho tròn đều. Bạn có thể nặn to hay nhỏ tùy theo sở thích.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 5

– Bước 4: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho nước sôi thì cho các viên chè vào luộc, khi viên chè chín sẽ nổi lên thì luộc thêm khoảng 2 phút nữa cho viên chè chín hẳn. Vớt các viên chè ra tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 6

– Bước 5: Trong khi đó bạn đổ 1 lít nước vào nồi sạch, thêm đường, gừng thái sợi rồi nấu cho nước đường tan hết và nồi chè sôi lên thì bạn vớt các viên chè cho vào nồi nấu cùng.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 7

Tiếp theo hòa tan 2 thìa bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục. Nồi chè có độ sánh đặc như ý muốn là được, nấu cho chè sôi trở lại 2 phút nữa là tắt bếp, múc chè ra bát hoặc ly rồi thêm dừa bào sợi, rắc lạc giã dập lên trên và thưởng thức khi nóng hay nguội đều rất ngon miệng.

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng - 8

Theo Giang Giang (Dân Việt)