Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ

0
35

Dù là 3 món nhưng vẫn cân bằng dinh dưỡng, vừa có canh nóng hổi, vừa có món xào mặn mà đưa cơm không tưởng.

Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ - 1

Thực đơn giàu dinh dưỡng

Tôm hấp bia sả

Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ - 2

Tôm sơ chế sạch, sả cắt khúc đập dập. Xếp 1 lớp sả dưới đáy nồi, xếp tôm lên trên rồi phủ thêm 1 lớp sả trên cùng. Tiếp theo, đổ hết 1 lớn bia vào sao cho xâm xấp mặt tôm. Đậy vung đun lửa vừa trong khoảng 15 phút tới khi tôm chín là xong. Tôm chín sẽ có thoang thoảng mùi bia rất thơm mà hương vị lại cực kỳ lạ miệng.

Canh khoai mỡ nấu thịt bằm

Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ - 3

Khoai gọt vỏ rửa sạch sau đó bào sợi mỏng (hoặc lấy thìa nạo mỏng). Thịt nạc xay ướp với 1 chút gia vị hoặc bột canh. Phi thơm hành băm rồi cho thịt vào xào săn lại, nêm chút nước mắm sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho khoai vào đậy vung đun nhừ, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Múc canh ra bát lớn rắc thêm hành lá, mùi tàu, rau ngổ là xong.

Thịt bò xào măng chua

Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ - 4

Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn, măng chua rửa sạch xé thành sợi nhỏ, sau đó luộc qua với nước muối loãng. Phi thơm gừng tỏi băm, cho thịt bò vào xào tái cùng 2 thìa nước mắm rồi cho ra một bát riêng. Dùng tiếp chảo này thêm dầu ăn, cho măng vào xào, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm sao cho vừa miệng. Tiếp tục xào cho tới khi măng chín, cho thịt bò vào xào cùng thêm khoảng 2 phút thì rắc hành lá, đảo đều và tắt bếp.

Tráng miệng nho không hạt

Thực đơn 3 món đơn giản mà chất đến không ngờ - 5

Nho chọn trái tươi, không dập, rửa sạch.

Theo Mai Chi (Dân Việt)