Khoai sọ chiên mì gói: Món “quái” nhưng chồng lại khoái!

0
33

Khoai sọ và mì gói – hai nguyên liệu không dính dáng gì với nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra một món ăn ngon đáo để.

“Em ơi, làm món gì ngon cho cuối tuần này đi” – chồng tôi ra đề bài khó đây nhưng cũng may là biết sớm có thời gian suy nghĩ. Cuối cùng tôi quyết định: Làm thì làm! Tôi chợt nhớ đến khoai sọ chiên giòn của nhỏ bạn đãi hồi tuần trước, món ăn khiến tôi mê ngay lần đầu thưởng thức và chắc chắn nó cũng sẽ khiến ông xã tôi thích thú.

Cuối tuần, chồng tôi xung phong đi siêu thị mua nguyên liệu. Cầm tờ giấy liệt kê gồm khoai sọ, bột mì, đường, dầu ăn và 1 gói mì tôm, anh ấy há hốc mồm nói “Món gì mà “quái dị” vậy em?” rồi bỏ đi với vẻ tò mò, háo hức.

Khoai sọ chiên mì gói: Món "quái" nhưng chồng lại khoái! - 1

Khoai sọ mua về rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp, luộc cho khoai chín. Khi khoai chín thì vớt để nguội rồi bóc bỏ vỏ, cho khoai vào bát nghiền nát khoai. Thêm bột mì vào trộn đều, tiếp đó cho đường vào trộn đều với khoai. Mì tôm bạn bẻ thành miếng nhỏ sau đó giã vụn mì. Ngắt từng miếng bột rồi viên tròn lại, ấn dẹt thành hình chiếc bánh. Lăn bánh qua vụn mì tôm. Cuối cùng là chiên bánh ngập trong chảo dầu đun sôi cho đến vàng là xong.

Khoai sọ chiên mì gói: Món "quái" nhưng chồng lại khoái! - 2

Sự kết hợp giữa khoai môn – bột mì giúp bánh không bị khô cũng không nhão. Bên ngoài, bánh được mặc lớp áo đặc biệt bằng mì tôm giòn giòn, tạo cảm giác mới lạ cho người ăn.

Khoai sọ chiên mì gói: Món "quái" nhưng chồng lại khoái! - 3

Cắn một miếng bánh nóng hổi, giòn rụm, chồng tôi tấm tắc khen ngon lia lịa. Chỉ trong chốc lát món bánh “quái dị” của tôi đã không còn một cái dằn dĩa. Ăn xong chồng còn dặn “lần sau nhớ làm nhiều nhiều nhé bà xã!”.

Theo Châu Hồng (Người lao động)