“Thánh cưa” năm 2018 và chiêu tuyển vợ không giống ai

0
173

Chỉ một tuần sau khi tìm hiểu, cả hai đã quyết định gặp gỡ gia đình và lên kế hoạch cho đám cưới.

Vào đêm trước giao thừa, anh Chidimma Amedu – nhà thiết kế nội thất người Nigeria có lẽ vì đã quá chán nản với cảnh sống cô đơn đã lâu nên quyết định “bày trò” tuyển vợ trên Facebook.

Anh đã đăng tải một đoạn viết ngắn nói về mục đích và dự định kết hôn của mình trong dịp năm mới:

“Tôi đã đủ tuổi kết hôn và thật sự sẵn sàng cho đời sống hôn nhân. Tôi không muốn lãng phí thời gian của bản thân nữa. Hãy gửi đơn dự tuyển của bạn tới cho tôi. Nếu phù hợp chúng ta sẽ có một đám cưới hạnh phúc vào ngày 6/1/2018. Hạn chót nhận các bản đăng ký sẽ là đêm nay ngày 31/12/2017. Tôi thật sự nghiêm túc về chuyện này và đừng nói rằng bạn không nhìn thấy thời gian kết thúc. Chúc bạn may mắn!”

"Thánh cưa" năm 2018 và chiêu tuyển vợ không giống ai - 1

Những tưởng rằng “trò đùa” này của anh Amedu sẽ chẳng được ai hào hứng đón nhận. Thế nhưng thực tế lại thu hút được sự quan tâm của không ít các chị em phụ nữ. Trong đó, có một cô gái đã khiến cho Amedu bị ấn tượng là Sophy Ijeoma.

Cô Sophy Ijeoma và anh Amedu là bạn bè trên Facebook được khoảng 1 năm nhưng cả hai rất ít khi tương tác với nhau. Tình cờ thấy dòng đăng tải trên Facebook của anh Amedu, nữ chuyên gia trang điểm chỉ nghĩ đó là một trò đùa hài hước nên cũng nhiệt tình hưởng ứng và bình luận vào dưới bài đăng: “Tôi rất hứng thú đấy, hãy nhắn tin cho tôi” kèm theo một biểu tượng mặt cười.

"Thánh cưa" năm 2018 và chiêu tuyển vợ không giống ai - 2

Amedu đã rất bất ngờ khi thấy có người hưởng ứng bài tuyển vợ của anh, “Cô ấy từng thích và bình luận vào các bài đăng của tôi. Tôi rất ngạc nhiên khi cô ấy lại bình luận vào bài đăng tuyển vợ của mình, điều đó khiến tôi cảm thấy thật thú vị và quyết định nhắn tin riêng cho cô ấy.” anh Amedu chia sẻ.

Ijeoma – chuyên gia trang điểm cũng tiết lộ: “Tôi thật sự không hề nghĩ anh ấy nghiêm túc và chỉ coi đó là trò đùa.” Nhưng Amedu đã khẳng định với cô rằng: “Anh đã tốn quá nhiều thời gian và không muốn phải chờ đợi thêm nữa.”

Sau hai ngày nói chuyện qua Facebook, cả hai đã quyết định hẹn gặp nhau ngoài đời. Và anh chàng Amedu đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ ngoài xinh đẹp của Ijeoma đến mức phải thốt lên: “Em thật sự rất đẹp.”

"Thánh cưa" năm 2018 và chiêu tuyển vợ không giống ai - 3

Còn Ijeoma cũng chia sẻ lý do khiến cô nhanh chóng phải lòng anh Amedu bởi cách anh ấy tìm kiếm bạn đời thật kỳ lạ và khiến cô cảm thấy thú vị: “Tôi đã yêu anh ấy vì sự dũng cảm mà anh đã làm.”

Chỉ một tuần sau khi tìm hiểu, trò chuyện, cả hai đã quyết định gặp gỡ gia đình và lên kế hoạch cho đám cưới. Lúc đầu Amedu cũng không dễ dàng nhận được sự chấp nhận từ gia đình bạn gái: “Hồi đầu, gia đình cô ấy cho rằng tôi không nghiêm túc nhưng tôi đã chứng tỏ với họ rằng tôi hoàn toàn có ý định muốn tiến tới hôn nhân.”

"Thánh cưa" năm 2018 và chiêu tuyển vợ không giống ai - 4

Tất cả khâu chuẩn bị đều chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 4 ngày sau khi cả hai thực hiện xong việc kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Và đúng như dư định ban đầu, vào ngày 6/1/2018, cặp đôi đã có một đám cưới theo nghi thức truyền thống. Ijeoma tự hào nói về chồng sau đám cưới: “Tôi hạnh phúc khi kết hôn với anh ấy. Anh ấy là người đàn ông của tôi.”

Theo Hoàng Thùy (Khám phá)