Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu

0
202

Không chỉ giòn ngon thú vị mà giá cơm tấm ở đây khá rẻ so với các nhà hàng cơm tấm ở Hà Nội.

Gần đây, dân công sở quanh phố Lê Văn Hưu tỏ ra rất hứng thú với một địa chỉ cơm trưa được đánh giá là lịch sự, phong cách, có nhiều món mang hương vị mới mẻ mà giá cả vừa tầm. Ở đây chủ yếu phụ vụ các loại cơm tấm Sài Gòn và một số món lẩu đặc trưng miền Tây Nam bộ.

Cơm tấm không quá xa lạ với người Hà Nội nhưng nơi này có món khá đặc biệt, hầu như khách công sở nào thưởng thức một lần cũng mê ngay – cơm tấm giòn.

Chỉ nghe tên và thoạt nhìn đã thấy món hấp dẫn. Cũng trình bày theo kiểu truyền thống là chén cơm nén chặt úp ngược trên đĩa, tuy nhiên mọi người đều thích thú trước lớp vỏ ngoài vàng rộm chính là một lớp cháy phủ kín bề mặt, đủ để chứng tỏ độ ròn rụm, thơm ngon. Nếu lần đầu tiên mục sở thị, đôi khi khách còn chưa dám thưởng thức ngay vì cứ mải mê ngắm nghía phần cơm bắt mắt ấy.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 1

Nơi này chuyên về cơm tấm, được trình bày khá đẹp mắt.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 2

Cơm tấm giòn trông rất ngon.

Cơm tấm giòn ngon miệng, thú vị hơn hẳn. Hạt gạo mềm kết hợp với những đoạn cháy giòn thơm, nóng hổi, khi ăn lách tách trong miệng, rưới thêm chút nước mắm mặn ngọt đặc trưng của cơm tấm nữa thì dù ăn “chay” cũng “đã”.

Ưu điểm của cơm tấm nơi này là hạt gạo mềm chứ không khô như nhiều nơi, phần cháy giòn tan, để lâu chẳng lo cứng. Có lẽ chế biến cơm giòn khá mất công, cầu kỳ nên giá không hề rẻ, khoảng 25.000 đồng/phần cơm không.

Để có thức ăn cho đủ no và dưỡng chất, tất nhiên bạn phải trả thêm một khoản. Nhưng đa số khách đều bất ngờ vì món ăn nhà hàng này khá rẻ. Chẳng hạn nếu gọi thêm tô cá lóc kho tộ hay miếng sườn to hoặc bì, chả thì suất cơm cũng chỉ tăng lên là 40.000 – 50.000 đồng, đảm bảo đủ ấm bụng cho khách.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 3

Một phần cơm tấm giòn không thế này có giá 25.000 đồng.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 4

Gọi thêm một thố cá lóc khô tộ…

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 5

… hay mắm ruốc xào ba rọi có giá 25.000 đồng/phần.

Ngoài ra, từ nước chấm cho đến các món sườn, bì, chả… ở đây đều chế biến rất ngon và chuẩn miền Nam. Bạn có thể gọi một suất cơm tấm giòn đặc biệt, để kiểm nghiệm điều này. Từ miếng sườn to dày dậy vị thịt nướng cho đến chiếc nem tôm thịt đặc biệt cuốn bằng váng đậu ngầy ngậy, dai dai, hay khoanh chả mềm thơm mùi trứng… tất cả sẽ làm khách “ưng bụng” ngay. Tuy nhiên, hãy chắc chắn mình là người “vạm vỡ, phàm ăn”, bởi suất cơm giòn đặc biệt có giá 79.000 đồng rất đầy đặn, phong phú, một cô gái khảnh ăn chắc sẽ “ngắc ngoải”.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 6

Một suất cơm tấm giòn đặc biệt giá 79.000 đồng rất đầy đặn…

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 7

… với khoanh chả mềm thơm mùi trứng.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 8

Miếng sườn to dày, dậy vị thịt nướng.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 9

Chiếc nem tôm thịt được cuốn bằng váng đậu.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 10

Ngoài ra là trứng, thịt ba chỉ rán, bì, dưa góp.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 11

Phần cơm tấm trông gọn gàng vậy nhưng thực chất rất nhiều vì cơm được nén chặt.

Ngoài cơm tấm giòn là món thú vị nhất, bạn có thể thưởng thức các khác cũng rất thú vị như cơm tấm chay ngũ vị, cơm tấm gà rô ti hoặc gọi cơm tấm tự chọn theo ý mình với công thức giá chung: 20.000 đồng/phần cơm đầy đặn cộng thêm một khoanh chả (10.000 đồng), sườn (15.000 đồng), cá lóc kho tộ (25.000 đồng)…. Như vậy, khoảng 30.000 – 50.000 đồng là bạn đã có một suất cơm tấm ngon miệng. So với một nhà hàng lịch sự, đẹp mắt lại nằm ở phố trung tâm thì mức giá ấy quả là lý tưởng để cho dân văn phòng hoặc các gia đình đến khám phá.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 12

Cơm gà rô ti 55.000 đồng/suất.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 13
  
Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 14

Cơm chay ngũ vị 35.000 đồng/suất.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 15

Canh khoai mỡ.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 16

Chả cá thác lác.

Thích thú với cơm tấm giòn phố Lê Văn Hưu 17

Không gian nhà hàng rất lịch sự.
Địa chỉ: 37 Lê Văn Hưu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hải Liên