Cay đắng phát hiện thân phận “trai bao” của người chồng hoàn hảo

0
94

Chồng tôi không bao giờ cho phép tôi bất cứ làm việc gì trong nhà. Từ nấu ăn, quét nhà, lau nhà, rửa bát, giặt giũ…anh đều làm hết. Khi tôi chủ động làm việc nhà, chồng lại ôm tôi vào lòng nói rằng đó là việc của anh và tôi nên ra xem TV.

Khi mới quen anh, tôi cũng hơi ngại ngần vì anh hơn tôi 8 tuổi. Tôi nghĩ rằng, sự khác biệt tuổi tác khiến chúng tôi không thể hòa hợp. Tuy nhiên, sự quan tâm, chu đáo cộng với sự hiểu biết, từng trải của anh khiến tôi yêu anh từ lúc nào.

Cưới anh được 2 năm, anh vẫn luôn yêu chiều, quan tâm tôi như ngày đầu. Anh làm tôi rất tự hào vì không nhiễm những thói xấu như cờ bạc, rượu chè, hút thuốc. Anh chồng bao giờ cho phép tôi bất cứ làm việc gì trong nhà. Từ nấu ăn, quét nhà, lau nhà, rửa bát…anh đều làm hết. Khi tôi chủ động làm việc nhà, chồng lại ôm tôi vào lòng nói rằng đó là việc của anh và nói tôi nên ra xem TV.

Cay đắng phát hiện thân phận "trai bao" của người chồng hoàn hảo - 1

Hình minh họa

Sau giờ làm, trong khi các chị cùng làm sấp ngửa đi đón con, đi chợ, nấu cơm, dọn nhà thì tôi vẫn thảnh thơi đi shopping, đi spa làm đẹp rồi mới về nhà ăn cơm. Tôi biết chồng tôi đang chờ tôi với bữa cơm nóng hổi ở nhà. Mỗi sáng sớm, anh cũng là người sẽ dậy sớm nấu cơm, bỏ cơm và hộp để tôi mang đi làm. Khi tôi kể chuyện này với các chị cùng công ty, 9 người chúc mừng thì cũng có 10 người ghen tỵ với “anh chồng quốc dân” của tôi.

Chồng tôi làm nhạc công cho các quán bar, phòng trà nên công việc khá bận rộn. Sau bữa tối anh thường đi làm đến 1-2 giờ đêm mới về đến nhà, có khi muộn hơn. Thương chồng vất vả, tôi khuyên anh nên tìm một công việc khác nhàn nhã hơn. Nhưng chồng tôi nói rằng, anh muốn kiếm được nhiều tiền hơn cho tôi. Khi tích cóp được đủ số tiền, chúng tôi sẽ sinh con.  Anh muốn lo cho tôi và con có được cuộc sống dư dả nhất có thể.

Thú thật, tôi đi làm ở công ty nhỏ với đồng lương “ba cọc ba đồng” vì vậy mọi chi tiêu trong nhà đều do chồng tôi lo liệu. Mỗi tháng, chồng tôi còn cho tôi thêm từ 5-10 triệu để tiêu vặt nên cuộc sống khá thoải mái.

Kết hôn được 2 năm rồi, vì chưa có con, được chồng chiều, cuộc sống khá dư dả nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cho đến một ngày kia, tôi phát hiện ra bí mật khủng khiếp khi vô tình đọc được một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của chồng.  

Hôm đó, chồng tôi về muộn vì anh bận đi sinh nhật một người bạn. Khi về đến nhà, tôi thấy người anh có hơi men. Sau khi thay quần áo, chồng tôi vội lên giường và ngủ thiếp đi. Đến khoảng 10 giờ đêm, tôi thấy cuộc gọi từ số lạ và tin nhắn hiện lên làm tôi chết sững: “Không đến à em? Em ở đâu thế? Phòng 403 mà”.

Không mở khóa được điện thoại của chồng, tôi lấy máy gọi vào số lạ thì lấy giọng của một người phụ nữ đứng tuổi bắt máy. Tôi bắt đầu hoảng loạn, tim đập thình thịch. Suốt đêm đó, tôi đã lục lọi đồ đạc của chồng để truy tìm “manh mối” về công việc mà anh đang làm. Cuối cùng, tôi tìm được một cuốn sổ và lặng người khi thấy chồng tôi đã ghi chép những lần anh “đi khách” với đầy đủ thông tin khách hàng, địa điểm, số tiền anh kiếm được.  

Hóa ra, vì “đặc thù công việc” nên anh thường đi làm vào ban đêm còn ban ngày thì anh ở nhà làm việc nhà.

Thấy chuông điện thoại tiếp tục réo, tôi vừa đau lòng, vừa tức giận đã đập nát chiếc điện thoại của anh. Không biết tôi phải làm sao với người chồng “trai bao” của mình. Sau khi phát hiện ra bí mật đó, tôi thấy ghê tởm người đàn ông này quá!

Theo Minh Thư (Dân Việt)