Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân

0
223

Quán tào phớ này từ lúc mở hàng cho đến lúc thu dọn luôn trong không khí tấp nập, đông vui. Mùa nóng và giờ cao điểm khách phải chầu chực là lẽ thường.

Quán nằm ở đoạn đối diện cổng sau trường THCS Nghĩa Tân, đã bán từ nhiều năm nay, rất nức tiếng tại khu dân cư đông đúc này. Chỉ bình dân vỉa hè nhưng có lẽ khối lượng tào phớ tiêu thụ ở đây “khủng” hơn rất nhiều so với các quán tào phớ biến tấu lịch sự, đẹp đẽ ở Hà Nội.

Mọi người đến, nhìn thấy nồi tào phớ vĩ đại mà cứ hết veo veo cũng thấy “choáng”. Và mỗi ngày, quán phải bán hết vài nồi như vậy mới đáp ứng được lượng khách ăn siêu đông.  

Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 1
  

Tào phớ nơi này đắt hàng cũng chẳng lạ. Giá chỉ 6.000 đồng/bát nhưng có “thập cẩm ngũ vị”, mà thứ nào cũng ngon lành, dễ ăn. Từ tào phớ mềm mượt, bùi ngậy cho đến thạch găng, thạch đen man mát hay trân châu dẻo dai rồi nước cốt dừa, dừa tươi, dừa khô đủ cả. Chẳng thế mà nhiều khách lần đầu tiên ăn thử cứ hết “ố á” rồi lại mắt tròn mắt dẹt: “Sao rẻ thế này?”.

Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 2
  
Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 3
  
Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 4
  

Một ưu điểm lớn nữa, mọi nguyên liệu thực phẩm ở đây nom đều “xịn” và mới mẻ, ngon lành. Chẳng hạn nước cốt dừa chủ quán không cần xài loại tự làm mà mua hẳn nước cốt dừa đóng hộp, trân châu thạch cũng luôn “nóng hổi vừa ra lò” được nấu liên tục trong ngày. Thi thoảng có những đợt khách đến phải ngậm ngùi vì “thạch, trân châu vừa hết, muốn ăn phải đợi mẻ sau”.

Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 5
  
Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 6
  
Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân 7

Quán phục vụ cả ngày, bắt đầu mở hàng từ tầm 9h sáng, nghỉ khoảng 3-4 tiếng buổi trưa rồi lại bán cho đến tầm 6h chiều là hết hàng. Buổi chiều vào mùa nóng là lúc đông khách nhất. Không chỉ có teen hay các bạn học sinh mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều “kết” quán, hay các nhóm thanh niên chiều đến cũng thích tụ tập ở đây “chém gió” với tào phớ. Người rủ nhau đến ăn tại quán cũng đông mà mua mang về cũng lắm. Có người chầu chực mua cả chục cốc một lúc. Thế nên chủ quán cứ luôn tay luôn chân, quay như chong chóng, thậm chí tiền thu xong của khách cứ phải quẳng… vào xô cho nhanh chóng, gọn gàng.

Quả thật, trong thời báo giã, đủ yếu tố thơm-ngon-bổ-rẻ là sẽ như thanh nam châm hút khách, giống như việc mỗi ngày , mọi người cứ ồ ạt đến quán tào phớ giản dị này.  

Anh Tuấn