Món Bruschetta cà chua bi và sinh tố cam cà rốt thơm ngon, hấp dẫn rất thích hợp cho những người bận rộn.
Bruschetta cà chua bi
Bruschetta là món ăn đến từ nước Ý. Là sự kết hợp giữa những lát bánh mì nướng với hỗn hợp tỏi, dầu ô-liu, muối, tiêu và rau củ, bruschetta mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo trong hương vị.
Nguyên liệu:
– 500g cà chua bi
– 1/2 quả hành tây tím
– 1 ổ bánh mì baguette
– 2 thìa cà phêhúng tây tươi
– 2 thìa súp giấm đỏ
– 1 tép tỏi
– 1 thìa súp dầu ô-liu muối và hạt tiêu
Thực hiện:
– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Hành tây tím gọt vỏ, thái nhỏ. Húng tây lặt lá, thái nhuyễn
– Cho hành tây tím, húng tây, giấm đỏ, dầu ô-liu vào chén trộn đều, thêm cà chua bi vào, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút
– Bánh mì thái lát xéo dày khoảng 2-3 cm tùy thích. Làm nóng chảo với 1 thìa súp dầu ăn, dầu nóng xếp từng lát bánh mì vào áp chảo vàng 2 mặt. Gắp bánh mì ra, thấm ráo dầu, để nguội bớt. Dùng nửa tép tỏi chà lên một mặt của bánh mì, làm lần lượt đến hết
– Lấy hỗn hợp cà chua bi ra khỏi tủ lạnh, dùng thìa múc cà chua bi trải đều lên mặt bánh mì, rắc thêm chút muối tiêu vừa ăn
Mách nhỏ: Nếu muốn bánh mì giòn hơn, bạn có thể cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 7 phút.
Sinh tố cam và cà rốt
Nguyên liệu:
– 1 củ cà rốt
– 2 trái cam sành
– 2 thìa cà phê sữa chua
– 2 thìa cà phê sữa đặc
– 2 thìa cà phê đường
– 1 tô đá xay
Thực hiện:
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, ép lấy nước. Cam sành cắt đôi, vắt lấy nước
– Cho nước ép cà rốt, nước cam, sữa đặc, sữa chua, đường, đá vào máy xay, xay nhuyễn
– Trút ra ly, trang trí với lát cam hoặc lát cà rốt, dùng ngay.
Chúc các bạn thực hiện thành công hai món ăn thơm ngon, dễ làm này nhé!
Lan Thoa