Bò Bía Chay

0
127

Bò Bía Chay

Nguyên Liệu

  1. 5 miếng đậu hũ trắng

  2. 1 củ cà rốt

  3. 1 củ sắn

  4. Xà lách, rau thơm

  5. Tương hột

  6. Đậu phộng rang

  7. Bột năng

  8. Gia vị nêm chay

  9. Bánh tráng cuốn

Cách Làm

  1. Củ sắn, cà rốt cắt sợi hấp chín, đậu hũ cắt lát mỏng chiên vàng, rau sống rửa sạch.


  2. Làm nước chấm dùng hai muỗng canh tương đậu nành, một muỗng canh đậu phộng rang cho vào cối xay nhuyễn.


  3. Bắc nồi với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím, cho tương và đậu phộng vừa xay lên nấu cùng một muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước tương, chút bột ngọt, nấu khoảng 5 phút, pha một muỗng cà phê bột năng với tí nước đổ lên cho nước chấm hơi sệt lại.


  4. Dùng bánh tráng mỏng cuốn với rau củ đã chuẩn bị, chấm với nước chấm có thêm đậu phộng rang và ớt sa tế