Nguyên Liệu
-
1 kg bột mỳ số 13
-
500 gr nước
-
1 thìa muối
-
Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa đường, 1 thìa cafe ngũ vị, boa rô băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe mật ong
Cách Làm
-
Nhồi bột với nước và muối thành khối. đem cục bột ngâm trong thau nước lạnh khoảng 1 tiếng. – Dùng tay rửa bột trong thau nước, thỉnh thoảng thay nước, chỉ lấy phần glutine (phần dai còn lại khi rửa bột) rửa cho đến khi nước trong thì thôi. – Cho bột vào trong rổ để ráo nước, sau đó cho bột vào một cái khăn vải, buộc kỹ lại
-
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho bột vào luộc khoảng 15-20′. vớt ra cho bột vào thau nước lạnh với 1/2 thìa dấm để mỳ căn được trắng. Chúng ta đã có mỳ căn tự làm tại nhà an toàn chất lượng.
-
Chiên sơ mỳ căn cho mỳ được vàng đều, sau đó ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa đường, 1 thìa cafe ngũ vị, boa rô băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe mật ong. Đem rim nhỏ lửa trên bếp với chút dầu ăn.