Thịt Xíu Ngũ Vị Chay

0
37

Nguyên Liệu

  1. 1 kg bột mỳ số 13

  2. 500 gr nước

  3. 1 thìa muối

  4. Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa đường, 1 thìa cafe ngũ vị, boa rô băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe mật ong

Cách Làm

  1. Nhồi bột với nước và muối thành khối. đem cục bột ngâm trong thau nước lạnh khoảng 1 tiếng. – Dùng tay rửa bột trong thau nước, thỉnh thoảng thay nước, chỉ lấy phần glutine (phần dai còn lại khi rửa bột) rửa cho đến khi nước trong thì thôi. – Cho bột vào trong rổ để ráo nước, sau đó cho bột vào một cái khăn vải, buộc kỹ lại


  2. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho bột vào luộc khoảng 15-20′. vớt ra cho bột vào thau nước lạnh với 1/2 thìa dấm để mỳ căn được trắng. Chúng ta đã có mỳ căn tự làm tại nhà an toàn chất lượng.


  3. Chiên sơ mỳ căn cho mỳ được vàng đều, sau đó ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa đường, 1 thìa cafe ngũ vị, boa rô băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe mật ong. Đem rim nhỏ lửa trên bếp với chút dầu ăn.


Thịt Xíu Ngũ Vị Chay