Nấm xào đậu phụ chay
Nguyên Liệu
-
5 bìa đậu mơ thật mềm thái làm 6
-
Nấm đùi gà 3 cái to
-
10 cái Nấm đông cô tươi
-
10 cái nấm sò trắng
-
10 cái Nấm hương khô
-
3 cái Nấm mèo (mộc nhĩ)
-
1 ớt chuông xanh và đỏ
-
Cà rốt 1 củ to
-
Dầu hào, xì dầu, dầu mè, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu
-
Đá lạnh
Cách Làm
-
Ngâm nấm hương khô và nấm mèo vào nước nóng 30′ cho nở mềm.
-
Sơ chế các loại nấm khác: rửa sạch, ngâm nước muối 10′ 2 lần cho nấm ra hết các chất bẩn. Nấm đùi gà dùng dao lượn sóng thái con chì (khi ăn sẽ giòn giòn, rất ngon), nấm đông cô tươi thái làm 3, nấm hương thái đôi, nấm mèo thái miếng nhỏ dài.
-
Ớt chuông thái hạt lựu, cà rốt tỉa hoa thái lát mỏng tròn.
-
Đậu phụ xắt làm 6 chiên vàng giòn
-
Chuẩn bị 1 nồi nước đá lạnh để lát luộc rau củ vớt ra cho giòn.
-
Bắc nồi nước đun sôi, thả cà rốt vào luộc chín tới, vớt ra cho vào nc đá. Sau đó chần tiếp ớt chuông, khoảng 2′ để k bị nát, cho vào đá lạnh ngay 2′ rồi vớt ra
-
Tiếp tục luộc qua các loại nấm, sôi là vớt ra ngay cho vào đá lạnh
-
Pha sốt dầu hào: 1 bát ăn cơm nước nóng, 5 tbsp nước tương maggi, 2 tbsp dầu hào, 2 tbsp đường, 1 tbsp dầu mè. Khuấy đều, nêm nếm lại tuỳ khẩu vị.
-
Cho chút dầu ăn vào chảo to, dầu nóng cho nấm vào xào nhanh tay vs lửa lớn, thêm 1 tbsp hạt nêm, 1/2 tbsp mì chính 1/2 tsp đường, 1/3 bát sốt dầu hào, đảo đều. Xào khoảng 3′ là OK, rắc tiêu cho thơm. Cho ra đĩa riêng.
-
Tiếp tục xào riêng ớt và cà rốt, xào nhanh tay, nêm 1/2 tsp hạt nêm, 1′ cho ra đĩa cùng nấm.
-
Đậu phụ cho vào chảo, cho nốt sốt dầu hào vào, đun vừa lửa, đảo nhẹ tay cho đậu ngấm sốt, cũng cho ra đĩa cùng nấm.
-
Đảo đều hỗn hợp nấm, ớt, đậu phụ là có thể dùng đc ạ.
-
Nay e làm món này bán mà khách ăn khen ngon quÁ trời ??? ngon lắm mn thử đi ạ ?