Miến trộn chay

0
84

Miến trộn chay

Nguyên Liệu

  1. Miến khô

  2. Nấm hương

  3. Cà rốt

  4. Nấm mèo

  5. Rau thơm

  6. Nước tương

  7. Ớt

  8. Tỏi

  9. Chanh

  10. Hạt nêm

  11. Tiêu

  12. Dầu ăn

  13. Đậu phộng

Cách Làm

  1. Nấm hương, nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt sợi và ướp hạt nêm vào nấm 20′


  2. Đậu phụ rửa sạch để ráo cắt lát nhỏ chiên giòn


  3. Cà rốt rửa sạch để ráo, bào sợi chần sơ qua nước sôi vớt ra tô nước đá cho giòn


  4. Miến ngâm mềm vớt ra để ráo cho vào nồi nước sôi chần sơ đổ ra rỗ cho ráo cho ít dầu ăn và xóc đều để mì không dính vào nhau


  5. Rau thơm rửa sạch để thật ráo, thái rối


  6. Ớt, tỏi băm cho vào bát thêm đường, chanh, nước tương trộn đều để hh mặn ngọt vừa ăn


  7. Cho các nguyên liệu vào tô lớn trừ miến và rau thơm, rưới sát tương vào trộn đều


  8. Thêm bún và rau thơm vào vừa trộn vừa nêm nếm vừa ăn


  9. Thêm đậu phộng vào trộn đều và dọn ra đĩa thưởng thức