Lẩu Thái chay
Nguyên Liệu
-
Nguyên liệu nước lẩu:
-
3 tép sả cây
-
1 củ gừng
-
2 trái cà chua
-
1 ít hành tỏi băm
-
tương ớt, tương cà
-
Ớt bột và ớt sa tế
-
1 vài trái tắc
-
Nguyên liệu hầm nước lèo của lẩu
-
Mướp, củ cải trắng, củ cải mặn, củ sắn, mía
-
Rau ăn kèm:
-
Nấm các loại, rau nhút, rau muống
-
Nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim chi..
-
Ăn kèm lẩu:
-
Bún tươi
-
Đậu hủ trắng, đậu hủ non, tàu hủ ky
-
Cho thêm tôm chay, mưc chay nếu thích
-
Hạt nêm chay, đường phèn
Cách Làm
-
Cho tất cả nguyên liệu hầm nước lèo như mướp, củ cải…. nêu ở trên lên bếp nấu. Lượt lấy nước bỏ xác
-
Phi hành thơm, cho cà chua xắc hạt lựu vào xào lấy màu,nêm xíu hạt nêm chay cho thấm, cho sả đập dập, gừng vào phi thơm. Cho nước lèo vào. Nêm hạt nêm chay, đường phèn, tương cà, tương ớt, ớt sa tế, nước cốt tắc. Nêm nếm vừa ăn.
-
Cho lên bếp lẫu, ăn kèm bún rau, nấm các loại
-