Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì?

0
35

Mỗi đất nước khác nhau lại có những món ăn phổ biến đặc trưng trong trường học. Có nơi ăn những món ăn truyền thống, có nơi lại chỉ dùng đồ ăn nhanh cho bữa trưa.

Hàn Quốc

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 1

Hàn Quốc là một trong những nước có hệ thống bữa trưa học đường tốt nhất thế giới. Cơm nsong và súp chiếm phần lớn khẩu phần, kế đó là salad, hải sản, rau và trái cây. Trẻ nhỏ hơn được cho dầu cá để trong thìa nhỏ. Bữa ăn phổ biến nhất là kim chi, cơm cuộn rong biển với sốt mật ong, súp bí đỏ khoai tây và salad cà rốt với dưa chuột.

Nhật Bản

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 2

Các bữa trưa ở Nhật Bản cũng gần giống Hàn Quốc với súp nóng, cơm, gà hoặc cá, salad và sữa. Học sinh không được tự mang theo cơm trưa cho tới khi lên trung học phổ thông. Trường học không có máy bán hàng tự động và cũng không có canteens, học sinh mặc tạp dề trắg để dọn cơm và ăn ngay trong lớp học.

Anh

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 3

Khoai tây chiên, cà rốt, cháo, salad, trái cây và bánh quế chocolate là bữa trưa phổ biến tại trường học Anh. Nhiều trường học có ngân sách hạn chế nên thường cho học sinh ăn thức ăn nhanh.

Mỹ

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 4

Các bang khác nhau tại Mỹ có bữa trưa học đường cũng rất khác nhau. Tại Virginia học sinh thường được ăn đào, ngô, thịt gà, pizza và salad. Bữa trưa phổ biến nhất tại Mỹ thường là đồ ăn nhanh với gà rán, khoai tây chiên hay burgers.

Thổ Nhĩ Kỳ

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 5

Bánh lúa mạch, hạt óc chó, nho, táo, lựu và sữa chua uống là bữa trưa giàu dinh dưỡng tại các trường học Thổ Nhĩ Kỳ. Đây đều là những thực phẩm giúp tăng cường trí tuệ.

Thái Lan

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 6

Cơm là thứ không thể thiếu trong bữa cơm tại trường, ăn kèm các món mặn thay đổi theo ngày. Thực đơn hôm nay có thịt lợn chua ngọt và 1 chiếc bánh ngọt gói trong lá chuối.

Pháp

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 7

Cá, rau chân vịt, khoai tây, phô mai và bánh mỳ thường được phục vụ trong bữa trưa ở trường. Đây cũng là bữa ăn chính trong ngày và kéo dài tới 1-2 tiếng.

Phần Lan

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 8

Phần Lan rất coi trọng các bữa ăn tại trường. Học sinh được phát đồ ăn nhẹ trong các lớp học buổi sáng và buổi tối. Bữa trưa thường gồm thịt viên, khoai tây, salad và muesli (ngũ cốc với các loại hạt khô và sữa).

Hungary

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 9

Bữa trưa ở đây thường có mỳ, súp gà hầm đậu, bánh mỳ và tráng miệng bằng hạt khô.

Israel

Bữa trưa tại trường học ở các nước có những gì? - 10

Bánh kẹp, trái cây tươi và bánh kẹo là đủ cho một bữa trưa tại các trường học Israel.

Theo Minh Châu (theo BS) (Dân Việt)