Nguyên Liệu
-
Phù chúc tươi
-
nấm rơm
-
hành tây
-
ngò rí
-
rau răm
-
Gia vị: muối, tiêu, chanh, chút xíu đường
Cách Làm
-
Nấm rơm tươi, ngâm qua nước muối sau đó chần qua nước sôi cho chín & để ráo nước.
-
Phù chúc xé nhỏ như hình bên chần qua nước ấm. Nấm rơm cũng tước nhỏ ra, rau răm sau khi rửa sạch mẹ thích để nguyên cả cọng vậy đó, hành tây cắt mỏng theo chiều dọc.
-
Cho phù chúc, nấm, hành tây vào một tô lớn, cho vào một ít tiêu, muối, đường vào trộn đều, nêm nếm lại và vắt chanh vào (tuỳ vị). Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều.
-
Thành phẩm là đây! mẹ còn nấu thêm một dĩa xôi nữa để có một món tạm gọi là gà lên mâm chay. 🙂