Nguyên Liệu
-
Phần 1:
-
300 gr bột mỳ Meizan
-
150 gr đường
-
1 hộp sữa tươi có đường mộc châu 110 ml
-
3 gr Men nở Instant
-
1 xíu muối trắng
-
2 thìa cà phê dầu ăn
-
Phần 2:
-
30 gr bột bắp
-
3 gr men nở lnstant
-
1 lòng trắng trứng nhiệt độ phòng
-
Khuôn giấy cup cake hoặc khuôn tự cắt từ giấy có bôi dầu ăn
Cách Làm
-
Sữa đun ấm đến mức cho ngón tay vào được, cho men vào kích hoạt trong 5′ men đạt nở bọt trên mặt như gạch cua, cho tất cả nguyên liệu phần 1 vào, bớt lại 20ml sữa tươi. nhào kỹ bột trong tối thiểu là 20′ khi cảm thấy bột có độ nẩy, đàn hồi. dùng màng bọc thực phẩm đậy kín nhiệt độ phòng trong 1h30′, dùng ngón tay ấn vào bỏ ra bột giữ nguyên trạng thái là được.
-
Hòa chút sữa còn lại với phần 2 đánh đều cho vào cùng bột phần 1 và nhào kỹ tiếp trong tối thiểu là 20′, đến khi bề mặt bột mịn, nhuyễn, nảy là cảm giác khi tạo hình có thể giữ nguyên, chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán mỏng hình tròn, nặn hình bông hoa, đặt vào khuôn giấy, để bột nghỉ tiếp 30′ nữa.
-
Mình dùng chõ xôi, cho 1/2 nước, bỏ 2 thìa giấm, đun sôi nước, cho bánh vào chõ, đậy khăn có thấm nước kính miệng nồi, đậy vung và hấp lửa vừa tầm 10′ bánh chín ạ.