Gỏi Cuốn Ngũ Sắc Cho Ngày Chay
Nguyên Liệu
-
1 trái bơ
-
1 củ cà rốt
-
1/2 bắp cải tím
-
3 miếng đậu hũ
-
1 xấp bánh tráng cuốn
-
1 mớ rau xà lách
-
1 mớ rau mầm
-
1 muỗng canh tương hột
-
50 g đậu phộng rang
-
1 muỗng cà phê Mè rang
-
1 muỗng cà phê bột năng
-
1 muỗng cà phê muối
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-
Dầu ăn, ớt, tỏi
Cách Làm
-
Rau củ rửa sạch, cà rốt cắt mỏng, dài. Bơ bỏ vỏ cắt miếng dài. Đậu hũ cắt mỏng chiên vàng. Bắp cải tím cắt nhỏ.
-
Làm nước chấm:cho tương hột, đậu phộng rang với nửa chén nước vào cối xay nhuyễn. Bắc chảo với một muỗng canh dầu phi thơm hành tím rồi cho hỗn hợp vừa xay lên với một muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt nấu sôi. Hoà một muỗng cà phê bột năng với chút nước đổ lên đảo đều cho nước chấm hơi sệt.nêm vừa ăn. Múc nước chấm ra chén thêm tỏi, ớt đậu phộng rang giã dập và mè rang.
-
Cuốn gỏi cuốn: Trãi bánh tráng có thấm chút nước ra mâm lần lượt cho rau củ, quả và đậu hũ lên rồi cuốn lại.
-
Món gỏi cuốn này chấm với nước chấm tương hột và đậu phộng ăn rất ngon.