Gỏi bạc hà (chay)

0
86

Nguyên Liệu

  1. Bạc hà (dọc mùn)

  2. Rau quế

  3. Chanh, ớt, nước tương hoặc nước mắm chay

Cách Làm

  1. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấu nước sôi. Cho bạc hà vào trụng sơ vớt ra ngay cho vào nước lạnh. Để ráo


  2. Có người sử dụng bạc hà tươi, sống và không cần trụng qua


  3. Rau quế cắt nhỏ, phi hành tím vàng, nếu có đậu phọng giã cho vào càng ngon


  4. Nêm nước cốt chanh, đường, nước mắm chay hoặc xíu nước tương cho vừa miệng. Trộn tất cả các nguyên liệu lại. Ta có món gỏi bạc hà thanh đạm


[tieude]