Nguyên Liệu
-
Bạc hà (dọc mùn)
-
Rau quế
-
Chanh, ớt, nước tương hoặc nước mắm chay
Cách Làm
-
Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấu nước sôi. Cho bạc hà vào trụng sơ vớt ra ngay cho vào nước lạnh. Để ráo
-
Có người sử dụng bạc hà tươi, sống và không cần trụng qua
-
Rau quế cắt nhỏ, phi hành tím vàng, nếu có đậu phọng giã cho vào càng ngon
-
Nêm nước cốt chanh, đường, nước mắm chay hoặc xíu nước tương cho vừa miệng. Trộn tất cả các nguyên liệu lại. Ta có món gỏi bạc hà thanh đạm