Tử vong vì thức khuya xem World Cup

0
179

Một người đàn ông 39 tuổi họ Zhou sống tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã tử vong vì xuất huyết não sau khi thực 3 đêm liên tiếp để xem World Cup 2014 đang diễn ra tại Brazil trên truyền hình.

Sự việc xảy ra vào tuần trước khi một người đàn ông họ Zhou, 39 tuổi sống tại thành phố Thượng Hải đã bị đột quỵ do xuất huyết não sau khi đã thức 3 đêm liên tiếp xem trực tiếp những trận đấu tại World Cup trên truyền hình.

Gia đình đã nhanh chóng đưa Zhou đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và Zhou đã tử vong sau khi đến bệnh viện vài giờ. Theo các bác sĩ, trước đó Zhou đã mắc chứng huyết áp cao và việc thức đêm quá nhiều khiến nạn nhân bị xuất huyết não và tử vong.

Đáng chú ý đây không phải là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Trung Quốc tử vong vì thức khuya xem bóng đá World Cup.

Tử vong vì thức khuya xem World Cup
Thức khuya quá nhiều để xem World Cup được cho là nguyên nhân dẫn đến tử vong của 3 trường hợp tại Trung Quốc

Trước đó một người đàn ông 51 tuổi tên Li Mingqian, sống tại tỉnh Liêu Ninh cũng đã tử vong trong khi xem bóng đá. Ông Li đã cảm thấy không khỏe trong khi xem trận đấu giữa Hà Lan và Tây Ban Nha diễn ra vào 14/6 vừa qua. Bạn bè của ông Li đã nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện nhưng sau đó ông đã tử vong vì đau tim. Theo các bác sĩ, việc thức khuya để xem bóng đá là một trong những nguyên nhân gây ra cơn đau tim và dẫn đến tử vong của ông Li.

Chỉ ít giờ sau ca tử vong của ông Li, một trường hợp tương tự được báo cáo khi một người đàn ông 25 tuổi bị phát hiện đã tử vong tại căn hộ ở thành phố Tô Châu (tỉnh Giang Tô). Cảnh sát điều tra sau đó cho biết nạn nhân tử vong trong khi đang thức khuya xem bóng đá trên máy tính của mình. Nguyên nhân cái chết không được công bố, nhưng theo truyền thông địa phương thì chính việc thức khuya xem bóng đá là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

World Cup 2014 đang được diễn ra tại Brazil và có múi giờ lệch 11 tiếng so với Trung Quốc, do vậy để theo dõi các trận đấu đang diễn ra tại Brazil qua truyền hình, những người hâm mộ bóng đá tại Trung Quốc phải thức khuya hoặc dậy sớm.

Các bác sĩ tại Trung Quốc đã cảnh báo người dân tại nước này về sức khỏe bị ảnh hưởng nếu không ngủ trong một thời gian dài. Các bác sĩ nghi ngờ rằng cả 3 trường hợp tử vong ở trên đều do sự phấn khích cảm xúc mãnh liệt, kết hợp với việc thiếu nghỉ ngơi đầy đủ vì thức quá nhiều trong khi theo dõi các trận bóng đá. Thậm chí nhiều người còn thường xuyên uống nhiều bia rượu trong khi theo dõi bóng đá khiến cho huyết áp có thể tăng cao lên mức nguy hiểm.