5 phút “làm mới” tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn

0
4363

Chỉ với 4 bước cực kì đơn giản, mái tóc bết và bóng dầu của bạn sẽ sớm lấy lại được vẻ bồng bềnh, quyến rũ.

Đối với những quý cô công sở bận rộn, không có điều kiện gội đầu thường xuyên, thì mái tóc bóng dầu hay ướt mồ hôi sau mỗi buổi tập luôn là “điểm yếu” khiến tóc bạn mất đi vẻ bồng bềnh, quyến rũ ban đầu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn 5 phút để chuẩn bị? Vậy thì hãy cùng nghe chúng tôi gợi ý bí quyết ngay sau đây để lấy lại độ tơi và phồng cho mái tóc bóng dầu của mình nhé! 

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 1

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 2

Bước 1: Phun dung dịch tạo phồng

Chọn 1 loại dung dịch dạng lỏng, chuyên tạo phồng dành riêng cho tóc xoăn. Phun đều 1 lượng vừa phải lên chân tóc. Bước này sẽ giúp tóc mềm và dễ dàng vào nếp hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu gội khô thay thế để làm giảm đi phần dầu ở chân tóc.

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 3

Bước 2: Sấy bằng lược tròn

Chia tóc thành từng lọn nhỏ. Dùng lược tròn luồn xuống phía dưới để nâng lọn tóc lên, giữ máy sấy chĩa vào chân tóc trong khoảng 10 giây để làm khô phần da đầu rồi kéo cả lược và máy sấy dần về phía ngọn tóc. Lặp lại 2 lần cho mỗi lọn và làm tuần tự cho đến hết đầu.

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 4

Bước 3: Cuốn bằng lược tròn

Ở cuối Bước 2, sau khi sấy đến cuối mỗi lọn tóc, bạn để ngọn tóc quấn 2 vòng quanh lược tròn và giữ trong vài giây để tóc nguội dần. Bước này sẽ giúp phần ngọn tóc uốn cong thật tự nhiên, tạo độ bồng như ý. Lặp lại bước này cho đến hết và đặc biệt chú ý những lọn tóc ở 2 bên mang tai.

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 5

Bước 4: Sấy đuôi tóc

Để kết thúc, bạn giữ mấy sấy theo chiều mọc của tóc. Để máy phả hơi mát đồng thời luồn ngón tay vào tóc lắc nhẹ để sấy khô những ngọn tóc ướt còn lại. Cuối cùng, vuốt nhẹ để tóc vào nếp gọn gàng.

5 phút "làm mới" tóc bết mồ hôi dầu cho quý cô bận rộn 6

Bạn thấy không? Sẽ chẳng ai có thể tin cách đây 5 phút mái tóc này vẫn còn ướt đẫm đâu nhé!

Hoàng Anh