Máy bay đi Đà Lạt hạ cánh ở Nha Trang

0
227

Từ Hà Nội, các hành khách lên máy bay đi Đà Lạt. Nhưng sau gần hai tiếng, họ lại thấy mình hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Nha Trang).

Ngày 19/6, khoảng 200 hành khách trên chuyến bay VJ8861 thuộc hãng hàng không Vietjet Air có lịch trình bay từ Hà Nội – Đà Lạt, nhưng gần hai tiếng sau, máy bay hạ xuống sân bay Cam Ranh. Hãng hàng không này cho biết sau đó đã bố trí máy bay đưa khách đến Đà Lạt đúng lịch trình.

vja-7968-1403232757.jpg

Các nhà quản lý đang tìm nguyên nhân khiến máy bay đi Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Anh Quân.

Do sự cố đến “nhầm” sân bay của chiếc máy bay này, ngay tối 19/6 và hôm nay, các cơ quan quản lý và hãng đã cùng ngồi họp để truy tìm nguyên nhân. Nguồn tin từ một cơ quan quản lý cho biết họ đang rà soát tất cả các khâu từ thủ tục bay, cơ trưởng, đài không lưu, bộ phận mặt đất…

Một trong những tình huống được nghĩ đến là chuyến bay VJ8861 đi Đà Lạt có lịch khởi hành gần với một chuyến khác – VJ8575 đi Cam Ranh. Số lượng khách cũng tương đương nhau, nên các đơn vị liên quan nhầm lẫn. Cục Hàng không cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ kế hoạch bay của Vietjet Air để tìm nguyên nhân sai sót.

Trong khi đó, khi tường trình với các cơ quan chức năng, cơ trưởng chuyến bay đi Đà Lạt khẳng định hạ cánh xuống Cam Ranh vì đánh giá thời tiết ở Đà Lạt không thuận lợi.

<
Theo Vnexpress