Lý do cực kỳ đơn giản này sẽ giết cảm xúc tình dục

0
41

Bác sĩ Dung chỉ ra một lý do cực kỳ quan trọng khiến 2 vợ chồng bị giết chết cảm xúc tình dục.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà cho biết, gần đây, nhiều cặp vợ chồng bị “lãnh cảm” với chuyện chăn gối.

Nguyên nhân một phần do người đàn ông bị lãnh cảm không được chữa trị, khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cả người bạn đời. Nếu người chồng lãnh cảm khiến cho người vợ cảm giác bối rối, lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra và có những rối loạn tình dục, lãnh cảm theo.

Lý do cực kỳ đơn giản này sẽ giết cảm xúc tình dục - 1

Nếu người chồng lãnh cảm khiến cho người vợ cảm giác bối rối.

Cũng chính khi đó những bất hòa trong đời sống tình dục làm cho cả hai vợ chồng có những tổn thương, khiến họ có thể sợ quan hệ tình dục, mỗi khi nghĩ đến chuyện lên giường ngủ là cảm thấy như một cực hình và trở nên thờ ơ trong chuyện chăn gối.

Bác sĩ Dung chỉ ra một lý do cực kỳ quan trọng khiến 2 vợ chồng bị lãnh cảm đó là các cặp vợ chồng không biết làm mới bản thân, không tạo cảm xúc hứng thú cho đối tác.

“Có nhiều cặp vợ chồng đến khám, vợ hoặc chồng ăn mặc rất “suồng sã”, đi dép rách, mặc quần áo ngủ. Khi thấy “đối tác” như vậy thử hỏi, ai còn hứng thú quan hệ”, BS Dung chia sẻ.

Theo BS Dung, chính sự suồng sã của người phụ nữ hoặc nam giới, ăn vận tùy tiện, không tự nâng niu bản thân, không trân trọng bản thân làm cho đối tác cảm thấy chán nản, cụt cảm xúc.

Chính vì thế, để bản thân hấp dẫn hơn thì tự mình phải tôn trọng mình, phải ăn mặc cho phù hợp, quyến rũ hay nói cách khác phải giữ hình ảnh. Nếu tôn trọng đối tác thì không dám suồng sã, từ đó sẽ tạo hương vị, tạo cảm xúc cho chuyện chăn gối.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho biết, để không vi phạm đạo đức (tìm đối tác khác) thì vợ chồng nên tự làm mới bản thân, thay đổi không gian cũng khiến “chuyện ấy” hứng thú hơn.

Lý do cực kỳ đơn giản này sẽ giết cảm xúc tình dục - 2

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà.

Nếu đối tác vợ/chồng chỉ thờ ơ trong thời gian ngắn thì cũng không đáng lo ngại. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, cần phải tìm hiểu đối tác của bạn có bị nhiều áp lực công việc ở cơ quan, xã hội hoặc có quá mệt mỏi hay không. Vợ/chồng có tâm trạng quá đau buồn, lo lắng, tức giận không, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và “chuyện ấy”.

Khi người đàn ông chán vợ hoặc cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt cũng khiến vợ/chồng cảm thấy nhàm chán trong chuyện chăn gối.

Ngoài ra, hai vợ chồng cũng nên tìm hiểu, học hỏi và làm mới chuyện chăn gối, hoặc người “bệnh” thiếu sự chăm sóc, quan tâm chia sẻ của đối phương; chủ động tăng cường sự âu yếm, kích thích, tạo hưng phấn, hâm nóng tình yêu…

Theo Diệu Thu (Dân Việt)