Lưu ý bà bầu công sở tháng thứ 9

0
57

Tháng thứ 9 là giai đoạn khá nguy hiểm cho mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu vẫn đi làm.


– Hãy nói với đồng nghiệp và sếp của bạn về tình hình sức khỏe của bạn trong thời kỳ cuối, như bạn cần nghỉ nhiều hơn và đứng ít đi. Đồng nghiệp sẽ biết điều tiết để tạo thuận lợi tối đa cho bạn.

– Bạn cần tạo ra một nơi làm việc thật thoải mái. Nếu bạn ngồi bàn giấy, hãy đặt một cái hộp hoặc một cái bục để kê chân. Hãy điều chỉnh chiều cao của ghế hoặc kê một cái gối sau lưng. Nên mang theo túi chườm ấm nếu bạn bị đau lưng hay đau hông.

– Hãy khôn ngoan khi phải nhấc đồ và gập người: Nên gập đầu gối của bạn, không phải lưng và đừng ngại nhờ giúp đỡ.

– Không nên ở nguyên một tư thế trong thời gian dài. Nếu công việc của bạn yêu cầu thể lực, hãy nghỉ ngơi thường xuyên hơn. Nếu công việc văn phòng, hãy đứng lên, xoay người và đi lại nhiều hơn.


Ảnh minh họa

– Nếu bị căng thẳng bởi câu nói gì đó từ đồng nghiệp, bạn cần tập thở sâu, suy nghĩ kỹ trước khi phản ứng lại. Đừng vội vã dẫn tới phản ứng thái quá, không có lợi cho sức khỏe của bạn.

– Cần có trang phục thật thoải mái: quần áo mát mẻ, rộng rãi, giày dép nhẹ êm. Nếu công ty của bạn yêu cầu mặc đồng phục, hãy nói cho người quản lý biết nếu đồng phục của bạn trở nên chật chội.

– Có thể xin nghỉ một ngày giữa tuần, nếu mệt và thư giãn tại gia. Khi công việc thật sự stress, kỳ nghỉ cuối tuần là không đủ (nhất là khi bạn đã có bé lớn) thì xin nghỉ vào một ngày giữa tuần là điều nên làm. Đừng để mình kiệt sức trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Đừng e dè đề cập với sếp khi bạn muốn thay đổi lịch làm việc để mọi thứ thuận lợi hơn.

– Nhớ uống nước đầy đủ và ăn vặt hợp lý dù đang đi làm.

– Có thể nghe nhạc lúc rỗi việc vì điều này giúp bạn thư giãn tốt.

– Nên ngủ trưa ở công sở.

– Hãy lên lịch khám thai vào buổi chiều, thời điểm bạn có thể về thẳng nhà sau đó thay vì quay lại nơi làm việc.

– Hãy mạnh dạn từ chối phần việc mới hoặc các kế hoạch cần hoàn thành trong vòng 3 tuần trước ngày sinh dự kiến.

– Đừng đổ lỗi cho bản thân về sự chậm trễ trong công việc. Bạn còn có nhiều thời gian để làm việc trong khi kỳ mang thai này không kéo dài mãi. Vì thế, hãy thư giãn ngay khi có thể.

TH

Lưu ý bà bầu công sở tháng thứ 9