Nguyên nhân và cách chữa trị hội chứng ám ảnh kích thước “cậu nhỏ”

0
37

“Hội chứng dương vật nhỏ” là 1 nỗi lo lắng thường trực ở không ít quý ông khi luôn bị ám ảnh rằng bộ phận sinh dục của mình không đủ lớn dù thực tế thì nó hoàn toàn bình thường. Nghiêm trọng hơn, ngày càng nhiều nam giới mắc phải hội chứng này.

Bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Kevan R.Wylie thuộc Bệnh viện Hoàng gia Hallemshire và bác sĩ  Ian Eardley thuộc Bệnh viện St James (Anh) cho biết thực chất hội chứng dương vật nhỏ là một dạng lo âu do người bệnh tự tưởng tượng.

“Đàn ông thường rất quan tâm đến kích thước của dương vật và thường trở nên tự đưa mình vào sự tự ti không đáng có khi luôn sợ rằng “cậu bé” của mình không lớn bằng người khác dù họ hoàn toàn bình thường. Vấn đề là suy nghĩ này không tự biến mất mà dễ trở nên trầm trọng hơn”, Wylie cho biết.

Nguyên nhân và cách chữa trị hội chứng ám ảnh kích thước “cậu nhỏ" - 1

Ngày càng nhiều nam giới mắc phải “hội chứng dương vật nhỏ”.

Các nghiên cứu cho thấy, dương vật khi cương cứng trung bình dài khoảng 14 đến 16cm. Nó chỉ bị xem là nhỏ nếu đạt chiều dài dưới 7 cm. Dù rất ít đàn ông nằm trong số này nhưng có tới 45% muốn có dương vật lớn hơn.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi những từ khóa “phương pháp kéo dài dương vật” lại được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bác sĩ Wylie và Eardley lưu ý rằng, có rất ít nghiên cứu đánh giá cao các phương pháp này nếu không muốn nói gần như chúng không hề mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào. Ngay cả việc phẫu thuật tạo hình cũng chứa đựng nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Đàn ông tự mình chuốc lấy nỗi lo sẽ dễ dẫn đến chứng trầm cảm, ngại tiếp xúc với người xung quanh, ám ảnh sợ sẽ không làm vừa lòng bạn tình… dù không hề trục trặc gì.

Theo Wylie, vấn đề đáng nói là bệnh nhân thường bị các bác sĩ phớt lờ với nỗi lo vô hình này. Không nhận được sự giúp đỡ kịp thời, người bệnh sẽ càng ám ảnh và dễ dàng tìm đến những phương pháp nguy hiểm ấy. Vì vậy, Wylie và Eardley khuyên các nhà điều trị tiết niệu nên quan tâm nghiêm túc đến đến việc giáo dục, tư vấn và sử dụng các liệu pháp tâm lý cho nam giới.

Theo Huyền Anh (Theo Webmd) (Dân Việt)