Thân vỏ bếp từ – yếu tố hay bị bỏ quên khi chọn bếp

0
279

Thân vỏ bếp từ – yếu tố hay bị bỏ quên khi chọn bếp,

Nhiều khách hàng đã hỏi tôi là làm sao để biết được đâu là sản phẩm bếp từ tốt ngoài yếu tố quạt gió, và mặt kính bếp từ? Tôi đã băn khoăn nhiều khi viết bài viết này, vì nó vẫn còn nhiều yếu tố chưa định hình được và một trong số đó chính là thân vỏ bếp từ.

Có thể bạn là một người tìm mua bếp theo tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc là người mua hàng chỉ dựa vào tính năng hoặc chỉ cần thương hiệu thì bài viết về thân vỏ bếp này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua bếp từ và cả bếp điện từ kết hợp. Bài viết này tôi sẽ chủ yếu đi về phân loại và đưa ra cho bạn một số khuyến cao liên quan đến sản phẩm thông qua đó bạn tự lựa chọn bếp nhé.

Phân loại bằng chất liệu

Hiện nay trên thị trường kinh doanh bếp thì vỏ bếp từ hay bếp điện từ chỉ có 2 loại là chủ yếu: vỏ nhựa hoặc vỏ kim loại, trong đó.

Vỏ nhựa: thường dùng cho các bếp dương giá rẻ hoặc những mẫu bếp âm cao cấp, các sản phẩm này có mức độ thoát nhiệt không nhiều và vùng đun nấu không bị nóng nên chỉ cần sử dụng nhựa cứng có nhiệt độ nóng chảy cao để sản xuất thân vỏ. Trong đó vởi vỏ nhựa lại có thể phân tiếp thành 2 loại đặc trưng:

Mặt sau thân bếp

Mặt sau thân bếp CT 3410 làm bằng nhựa đen

  • Dòng bếp từ giá rẻ: sử dụng vật liệu nhựa màu đen, khả năng chịu nhiệt và chống cháy thấp hơn loại nhựa màu trắng cao cấp. Loại này chủ yếu dùng cho bếp từ dương ví dụ như mẫu Romalsbacher CT/3410 rất dễ nhận ra.
  • Dòng bếp âm cao cấp: thường sử dụng loại vật liệu nhựa màu trắng, loại này thường có khả năng chống cháy cao hơn dòng màu đen và thiết kế bao giờ cũng sắc nét hơn(bếp sản xuất với mức độ hoàn thiện cao hơn). Thường thì loại nhựa màu trắng này ít đi rời mà cần thêm cả loại tôn tráng kẽm nữa(loại này Chefs rất nhiều).

Vỏ kim loại: thường được dùng cho các loại bếp từ tầm rẻ hoặc tầm trung, tuy nhiên nếu là bếp kết hợp điện từ hoặc bếp hồng ngoại thì BẮT BUỘC phải dụng thân bằng kim loại để tỏa nhiệt hiệu quả. Nhưng cũng có đến vài loại kim loại khác nhau dễ dàng nhận ra:

Tôn mạ kẽm: sáng bóng, loại này giờ là một trong những thân vỏ được ưu tiên sử dụng tuy nhiên loại này cũng có nhược điểm là nó mà nhiễm điện là xác đinh. Loại vỏ này bạn phải tiếp mát tốt nhé.

Tôn sơn màu: loại này hơi khó nhận ra như mẫu Cata IB 772, bạn có thể dùng RP7 để đánh sạch chất sơn đi và thấy phần còn loại là tôn sẽ lộ ra.

Khung vỏ thân bếp Cata IB 772

Khung vỏ thân bếp Cata IB 772

Thép phủ sơn tĩnh điện: loại này khá phổ biến hiện nay, vỏ được làm bằng thép, sau đó được sơn tĩnh điện, chất sơn bền và có khả năng chịu các vết xước cao hơn các loại sơn thông thường. Bạn có thể thấy lớp sơn của Chefs EH-MIX321 so với các loại khác.

mat duoi bep mix321

mặt sau bếp với khung vỏ kim loại sơn với 3 quạt gió

Thép phủ sơn thông thường: cũng giống như loại trên nhưng thay vì sơn tĩnh điện thì chỉ là một lớn sơn cách điện thông thường, loại này cũng giống như bạn dùng sơn tự tay sơn. Các đặc tính cơ lý nó không thể bằng được so với sơn tĩnh điện nhưng cơ bản là nó rẻ hơn nhiều.

Nên chọn loại nào

Những vật liệu chế tạo hoặc sơn này là phần cấu thành nên bếp từ, nên nó ảnh hưởng đến mức giá bán ra của sản phẩm. Càng loại đắt tiền, cao cấp thì chúng càng được chế tạo tỉ mỉ, nhựa trắng hoặc tôn mạ kẽm sáng bóng. Nếu bạn có nhiều tiền thì cứ loại đắt mà mua chứ không cần phải lăn tăn, nhưng khi bạn không có nhiều tiền thì phải làm sao?

Đối với dòng bếp dưới 10tr bạn không nên dùng thân vỏ bếp bằng nhựa đặc biệt là bếp điện từ kết hợp. Nên dùng loại phủ sơn tĩnh điện hoặc tôn mạ kẽm cho bền(trừ mẫu Chefs EH-MIX321 nhé).

Đối với dòng bếp 10tr trở lên thì bạn sẽ dễ thở hơn với thép phủ sơn tĩnh điện hoặc tôn sơn màu(Cata IT 773) hoặc tôn mạ kẽm.

Đối với dòng bếp 15-20tr bạn có thể gặp những mẫu bếp từ đôi sử dụng nhựa trắng(Nardi PVF 7HT 28, Chefs EH-DIH888) kết hợp với tôn mạ kẽm.

khung-vo-bep-chefs-eh-dih888

Kết bài

Việc lựa chọn bếp kiểu này có thể sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc chọn bằng thương hiệu, nhưng tôi tin rằng nó sẽ đưa cho bạn một số ý tưởng để chọn lựa hàng tốt trong vô số các sản phẩm bếp từ đang bán trên thị trường, đặc biệt là những khách hàng ở tỉnh, nơi mà toàn các thương hiệu Việt (sản xuất tại Trung Quốc) tập trung bán hàng.

Bài viết này hơi lủng củng một chút, nếu có phần nào thắc mắc bạn có thể hỏi tôi hoặc ra Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 04.3793.9379 hoặc số máy di động 0904.604.079 của tôi để trao đổi trực tiếp, anh em gặp nhau nói chuyện sẽ dễ hơn.

jQuery(document).ready(function($){$.post(‘https://beptutotnhat.com/wp-admin/admin-ajax.php’,{action:’mts_view_count’,id:’2477′});});