10 sự thật “nghiệt ngã” về mang thai mà bạn chưa ngờ tới

0
31

Phải thường xuyên thức giấc để đi tiểu hay thèm ăn 1 món gì đó nhưng nấu xong thì lại không thể ăn nổi… là một trong những mặt trái của niềm hạnh phúc khi mang thai.

Mang thai quả là một sự diệu kỳ – giúp bạn có thêm kinh nghiệm mới mà bản thân học được và sẽ làm đầy thêm cuộc sống cũng như sự trải nghiệm mà bạn chưa từng biết đến. Tuy nhiên, qua bài viết này, bạn cũng sẽ biết thêm một vài sự thật khá “nghiệt ngã” về việc này!

1. Dù bạn mang thai khi đã có kế hoạch định trước hay mang thai một cách bất ngờ, thì ngay tại thời điểm bạn thấy que thử thai báo 2 vạch, cuộc đời của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. 

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng cảm xúc khi biết mình có thai sẽ phải là vô cùng vui mừng. Tuy nhiên, không ít phụ nữ ở khoảnh khắc ấy lại thấy mình thực sự trống rỗng và bối rối trong tâm trí, không biết mình nên làm gì tiếp theo, thông báo sự kiện quan trọng này với ai…

2. Nghén! Sáng nào bạn cũng bị cảm giác khó chịu của những cơn nghén khi mang thai. Biện pháp tốt nhất để giảm cảm giác này là bạn cần ăn một thứ gì đó. 

Nhưng ai sẽ làm bánh mỳ kẹp cho bạn ăn? Hay ai sẽ tráng trứng, nấu cơm cho bạn? Bởi phải làm những việc này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng buồn nôn, và có khi làm xong thì bạn không thể nuốt nổi những thứ đó nữa.

10 sự thật “nghiệt ngã” về mang thai mà bạn chưa ngờ tới 1


3. Trong vài tuần đầu, trước khi bụng bạn to lên, bạn sẽ rất vui mừng và hào hứng khi thấy mình có bộ ngực thật quyến rũ – điều mà hẳn trước đây bạn đã từng mơ ước biết bao. Bạn nhìn vào gương và mỉm cười sung sướng. Chồng của bạn cũng cảm thấy bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, điều tệ hại ở đây bạn sẽ vô cùng khó chịu và có thể khá đau khi anh ấy chạm vào ngực mình bởi lúc này vùng ngực của bạn cũng trở nên nhạy cảm chưa từng thấy.

4. Với nhiều phụ nữ, thai kì là khoảng thời gian họ luôn cảm thấy buồn ngủ. Họ có thể ngủ bất cứ lúc nào, và có thể ngủ 12 tiếng liền. Nhưng cũng chính giai đoạn này, thai nhi sẽ chèn ép lên bàng quang và họ lại cứ phải dậy đi tiểu tiện liên tục.

5. Tiếp theo có thể sẽ là điều tệ hai nhất! Đó là bạn không được đụng tới một giọt đồ uống có cồn hay thậm chí có ga nào trong suốt thai kỳ. Tiệc sinh nhật của bạn thật vui, cả nhà cụng ly thật vui vẻ, còn bạn chỉ có ly nước lọc.

10 sự thật “nghiệt ngã” về mang thai mà bạn chưa ngờ tới 2


6. Sơn móng chân của bạn bắt đầu bị bong ra mà bạn lại không thể cúi xuống sơn móng được nữa bởi bụng bạn đã quá to. Đừng bao giờ nhờ chồng mình sơn móng chân nhé, anh ấy sẽ làm sơn tèm lem hết đấy. Tốt nhất bạn hãy ra tiệm hoặc nhờ một cô bạn thân nào đó làm giúp mình.

7. Bạn có thể thường xuyên cảm thấy mình tràn đầy năng lượng và thật hứng khởi cho bất kỳ việc gì; tuy nhiên cũng sẽ có không ít lần bạn phải chịu đựng những cơn đau đầu vô cớ khiến bản thân thật mệt mỏi và chỉ muốn nằm dài ra cả ngày.

8. Cảm xúc của bạn lên xuống vô cùng thất thường. Một ngày đẹp trời, bạn bỗng muốn được chồng khen rằng mình vẫn thật đẹp. Và tuyệt làm sao, bạn có một anh chồng vô cùng tâm lý; anh ấy ngay lập tức nhận ra “em yêu, anh thấy em đẹp hơn bao giờ hết!”. 

Và bạn lại tự dưng cảm thấy thật tức giận với suy nghĩ “chắc anh ấy chỉ muốn an ủi mình thôi; vì mình trông thật sồ sề với cái bụng và mọi thứ trên cơ thể mình bỗng phình ra quá cỡ như thế này!”.

9. Khi bụng bạn đã tương đối to và bạn muốn đi ra ngoài ăn một bữa tối để tự thưởng cho mình và cũng để bản thân vui vẻ lên đôi chút; bạn chợt nhận ra rằng những đôi giày xinh đẹp mà mình vẫn yêu thích đã chật quá rồi và bạn không thể ních nổi chân vào nữa.

10. Cuối cùng, thiên thần nhỏ của bạn đã chào đời. Mọi triệu chứng khó chịu của thời kỳ mang bầu nhanh chóng qua đi: không còn đau đầu, không còn đau lưng, chân của bạn trở về kích cỡ trước khi mang thai. Điều kỳ lạ nhất là đôi khi bạn ngắm nhìn bé yêu ngủ ngon trong nôi, và bỗng nhiên bạn đưa tay xuống xoa xoa bụng nơi bé đã nằm suốt cả 9 tháng vừa qua. Ồ, hóa ra là bạn đang nhớ quãng thời gian mang thai biết bao. 
Thùy Dương

10 sự thật “nghiệt ngã” về mang thai mà bạn chưa ngờ tới