Lợi ích cho mẹ và thai nhi từ massage

0
29

Massage được nhiều chuyên gia khuyên mẹ bầu nên thự hiện hàng ngày để giảm stress, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.


Sự gia tăng hoạt động hormone, sự tăng vọt của trọng lượng cơ thể, những thay đổi về vóc dáng, những cơn đau day dứt hay sự mệt mỏi kéo dài, những nỗi bận tâm về tương lai, cả những đêm trằn trọc khó ngủ, đã vô tình tạo nên một gánh nặng, một áp lực mới cho chị em phụ nữ hiện đại trong thời kỳ mang thai, nhất là đối với những chị em lần đầu tiên được trở thành “mẹ”. Thế nên, stress hầu như bao phủ trong cuộc sống hằng ngày của những người sẽ và đang làm mẹ.

Massage bầu – Liệu pháp giảm stress hữu hiệu

Ảnh minh họa 

Mối đe dọa từ stress đối với thai nhi

Một nghiên cứu đã nhận định rằng: trong quá trình mang thai, môi trường hoạt động sống của trẻ luôn gắn liền với mẹ. Do đó, những người mẹ gặp khủng hoảng có thể tạo dấu ấn tiêu cực lên não của thai nhi, khiến trẻ gặp những khó khăn trong việc đối đầu với những thử thách trong tương lai. Thậm chí, một vài trẻ sẽ có những hành vi và thái độ tiêu cực trong cuộc sống như tự tử, bạo lực, trầm cảm…

Vậy nên, ngoài việc không ngừng bồi bổ cho cơ thể để thai nhi được khỏe mạnh về thể chất, các mẹ cũng hãy giúp trẻ cảm nhận được niềm vui sống, cảm giác được tình yêu thương và một tinh thần lành mạnh nhằm đảm bảo về mọi mặt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Có thể nói, massage chính là một trong những liệu pháp tích cực và hữu hiệu để mẹ và bé có thể xử lý stress, vượt qua những ngày tháng mệt mỏi, căng thẳng và cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc thư giãn diệu kỳ.

Massage mang đến lợi ích gì cho mẹ và thai nhi?

Massage khi mang bầu có thể ngăn cản sự hình thành stress, làm giảm tình trạng chuột rút, tăng lưu thông máu, cải thiện kết quả quá trình sinh nở và giảm đau đớn cho chị em phụ nữ trong khi lâm bồn.

Mặt khác, massage có thể cải thiện giấc ngủ và mô hình giấc ngủ của bé, giúp thai nhi tăng cân nhiều hơn và mang đến những trạng thái tinh thần tích cực cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

TH

Lợi ích cho mẹ và thai nhi từ massage