5 việc mẹ bầu công sở phải nhớ

0
1366

Mang bầu vẫn đi làm – chẳng sao cả, miễn là mẹ nhớ làm đủ những việc sau.

Hầu hết chị em mang thai đều tiếp tục công việc của mình. Các mẹ đừng lo làm việc ảnh hưởng đến con yêu nhé, trên thực tế mẹ đi làm, tâm lý thoải mái còn có tác động tích cực đến bé nữa đấy. Tuy nhiên để cân bằng giữa cuộc sống và công việc mà vẫn đảm bảo sức khỏe, mẹ bầu cần ghi nhớ 5 điều dưới đây:

5 việc mẹ bầu công sở PHẢI nhớ - 1

Tránh xa môi trường làm việc độc hại

Lý do là từ tuần thai thứ 3-8, những gì mẹ ăn và hít thở sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, đó cũng là thời gian các cơ quan chính của bé hình thành. Nếu bạn luôn luôn sống trong môi trường với nhiều chất độc hại như benzen, thủy ngân, chì , clo và carbon disulfide thì thai nhi rất có thể sẽ đem lại những nguy cơ xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu mẹ bầu thường xuyên làm việc trước máy tính, bạn cần cảnh giác với bức xạ điện từ. Có một cách đơn giản để giảm và ngăn ngừa bức xạ điện từ là chuẩn bị cho mình một tấm lọc bức xạ và dính nó trước màn hình máy tính. Mẹ cùng nên bỏ những thứ làm bằng kim loại ra xa làm làm việc vì nó có thể hấp thụ bức xạ điện từ tốt, ảnh hưởng đến mẹ bầu.


Kiểm tra thai kỳ thường xuyênNgoài việc khám thai thông thường, mẹ bầu cần chú ý kiểm tra thường xuyên huỳnh quang ngực, gan và các xét nghiệm chức năng thận, thử nghiệm alpha- fetoprotein để chuẩn đoán trước sinh được chính xác.

Chế độ ăn uống cân bằng

Có đôi khi chị em quá mải mê công việc mà quên đi việc ăn uống. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu công sở cần nhớ luôn mang bên mình đồ ăn vặt như bánh quy, bánh mì và sữa. Chị em cũng cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất và nên tự nấu đồ ăn chứ không nên ăn ngoài hàng.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Đừng cống hiến quá nhiều cho công ty khi bạn đã bụng mang dạ chửa nhé. Bây giờ, ưu tiên lớn nhất là dành cho bụng bầu vì vậy hãy tạm gác công việc xuống thứ 2. Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy cứ nghỉ ngơi. Mẹ bầu không nên thức quá khuya và cần ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Buổi trưa chị em cũng nên dành 30 phút để nghỉ ngơi. Các mẹ cần biết rằng, làm việc quá sức và áp lực sẽ tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và huyết áp cao.

Nghỉ làm 2 tuần trước sinh

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, em bé đang phát triển với tốc độ chóng mặt vì vậy chị em cũng mệt mỏi nhiều hơn và tâm sinh lý cũng thay đổi. Lúc này mẹ rất cần thời gian để chuẩn bị đón con yêu chào đời. Hãy ghi nhớ đừng bao giờ làm việc đến khi nào đau đẻ thì nghỉ. Hãy nghỉ sớm trước ngày dự sinh 2-3 tuần để chuẩn bị đồ đạc, tâm lý đón cho yêu các mẹ nhé!

Lưu ý: Bất cứ khi nào trong thai kỳ bạn cảm thấy công việc quá mệt mỏi và là áp lực cho bạn, hãy nghỉ làm để con yêu được phát triển tốt nhất.

Linh Phan