Trị nghén cho mẹ bầu công sở

0
1342

Bà bầu công sở có nhiều áp lực hơn bình thường, chứng ốm nghén cũng nặng hơn rất nhiều.


1. Bắt đầu ăn vặt

Thức ăn là thứ phù hợp khi nôn nao. Hãy dự phòng những đồ ăn vặt như bánh quy giòn, bánh gạo, bánh kem mềm, bánh nướng xốp, mứt không hạt trong ngăn bàn làm việc của bạn. Lúc rảnh rỗi, nhấm nháp từng chút thức ăn giúp bạn tăng năng lượng, đỡ nghén.

Ảnh minh họa

2. Chọn thức ăn

Ăn bữa nhỏ nhưng thường xuyên là cách để bạn không bị đói. Cần tránh thức ăn nhiều dầu (mỡ), tránh đồ ăn rán vì nó gây khó tiêu. Có thể chọn thực phẩm giàu carbonhydrate hoặc protein, có tác dụng đánh bật cơn buồn nôn. Những loại thức ăn lý tưởng gồm sữa chua, phômai, chuối chín, thịt gà nướng, bánh mỳ…

3. Đầu tư phụ kiện

Có thể chuẩn bị 2 chiếc khăn mặt ở công sở: một chiếc dùng để rửa mặt (nhúng vào nước), còn một chiếc dùng để lau khô (không nhúng nước). Ngoài ra, cần sắm thêm bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, kẹo bạc hà ít đường… Nếu bị nôn liên tục thì những thứ trên sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng và giữ hơi thở thơm tho.

4. Tránh những ảnh hưởng xấu

Nếu mùi nào đó làm bạn buồn nôn, cần tránh xa nó khi có thể. Hạn chế ăn uống ở những chỗ có nhiều mùi. Chọn địa điểm ăn trưa ở nơi thoáng đãng hoặc ở trong cửa hàng không quá đông đúc sẽ tốt hơn cho bạn.

5. Chế độ uống

Để không bị mất sức, cần tranh thủ uống vào giữa những bữa ăn, dù chỉ một chút. Tránh uống no vì sẽ khiến đầy bụng, kém ăn. Có thể dùng ống hút và nhấm nháp từng hụm nhỏ. Chọn đồ uống ấm thay cho đồ có đá lạnh.

Nếu bị nôn nhiều, bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng; vì thế, hãy thử đồ uống giàu glucose, có chứa ít muối và kali. Soup hoặc nước quả vừa giúp tăng cường nước, vừa tăng dinh dưỡng cho thai phụ.

Lee