Hãy để bé chơi trò đóng – mở cửa!

0
38

Chỉ vì sợ con kẹp tay mà nhiều phụ huynh đã cấm con chơi trò đóng – mở cửa. Nhưng bé học được nhiều thứ hơn bạn tưởng từ trò chơi này đấy!

Bé yêu của bạn đã 2 tuổi và bé có rất nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, tất cả những gì bé muốn và thu hút sự tập trung của bé lại là cánh cửa ra vào. Bé có thể đóng rồi lại mở cửa liên tục trong cả giờ đồng hồ. Bé thực sự bị thu hút bởi công việc này.

Rất nhiều bé đang trong độ tuổi này cũng có sở thích tương tự. Bạn cứ nghĩ rằng bé chỉ thích những tiếng động ồn ào phát ra khi bé đóng mở cửa, các ngăn kéo hay những chiếc hộp…

Nhưng thực ra, bé học được nhiều hơn là bạn tưởng: Bé hiểu được những vật này làm việc như thế nào, chúng tạo ra những âm thanh gì và khái niệm cơ bản của việc “đóng” và “mở”. Bé cũng bắt đầu có khái niệm về việc ngăn cách và khái niệm về việc các vật đã tách hẳn ra rồi lại trở lại.

Vì vậy, thay vì không cho con chơi trò này, cha mẹ hãy tìm cách để con chơi một cách an toàn nhé!

Muốn con thông minh, hãy để bé chơi trò đóng - mở cửa! 1
Đừng cấm con chơi trò chơi, mà hãy tìm cách để con chơi an toàn. (Ảnh minh họa)

Giữ bé được an toàn

Để bé chơi ít ồn ào hơn, bạn hãy đưa bé một vài thứ đồ chơi và vật dụng gia đình có thể mở và đóng được mà phát ra tiếng động nhỏ, chẳng hạn như những chiếc hộp bằng nhựa hay bìa cứng, những chiếc hộp đồ chơi…

Bạn có thể bảo vệ những ngón tay nhỏ xinh của bé bằng cách lót những miếng mút chặn xung quanh khung cửa để tránh nguy cơ bé bị dập tay khi chơi.

Bạn nên cất những món đồ không an toàn trong ngăn kéo hay trong tủ đi chỗ khác hoặc khóa tủ và ngăn kéo lại. Bạn cũng có thể để vào trong đó những món đồ mà bé có thể chơi được, chẳng hạn như những cái hộp gỗ hay những chiếc lọ nhỏ…

Trong khi bé đang bận rộn với trò chơi mới của mình, bạn sẽ có thêm thời gian cho riêng mình hoặc chuẩn bị bữa tối cho cả nhà.

T.T.T

Hãy để bé chơi trò đóng – mở cửa!