Mối liên hệ giữa cực khoái và xuất tinh

0
30
Hiện tượng chủ quan của khoái cực tình dục ở nam giới là những cảm nhận của nam giới ở bộ phận sinh dục khi đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục. Khi cực khoái xảy ra tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn. Đối với nam giới cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh nhưng không phải lúc nào hai quá trình này cũng xảy ra đồng thời với nhau. Sau cơn cực khoái hoóc môn prolactin được xuất vào dòng máu ở cả nam và nữ. Hoóc môn này khiến người giao hợp có cực giác thoả mãn, ngây ngất.

 

Hiện tượng cực khoái là gì?

 

Cảm giác cực khoái nông: Là cảm giác khoái cảm ở quy đầu và thể hang.

 

– Thể hang tạo ra sự cương cứng, gây cảm giác mạnh mẽ tự tin của nam tính (người bất lực về tình dục không có cảm giác này)

 

– Quy đầu là nơi sinh ra khoái cực, dễ hưng phấn hơn, nhưng thụ động và phụ thuộc vào sự cưng cứng, nếu cương cứng nhiều thì sự hưng phấn của quy đầu cũng tăng lên.

 

Nguồn ảnh: Internet.

 

Cảm giác cực khoái sâu

 

– Giống như âm đạo, ống niệu đạo của nam giới chỉ phát đi những thông tin cảm giác trong khi diễn ra hành động tình dục. Khu vực chính sinh ra khoái cảm nằm ở phần niệu đạo sau gồm hai thì của gia đoạn khoái cực.

 

– Thì đầu là thì chuẩn bị có khoái cực: người ta cảm thấy sắp có khoái cực và không thể nào kìm hãm được quá trình sinh lý của nó.

 

– Thì thứ hai: các cơ trơn của ống dẫn tinh tăng trương lực tạo cảm giác trên và chỉ 2 -3 giây sau là xuất hiện khoái cực kèm theo hiện tượng xuất tinh ở người bình thường.

 

Cực khoái và

 

Mối liên hệ giữa cực khoái và xuất tinh

 

– Cảm giác cực khoái vừa có ở quy đầu vừa có ở dọc ống niệu đạo. Đợt phóng tinh đầu là dễ chịu nhất, những đợt sau (thường có khoảng 2 – 3 đợt) kém hơn, sau đó cực  khoái tụt nhanh.

 

– Yêu cầu thụ cảm cực khoái của nam giới là dương vật cần được giữ yên trong khoảnh khắc ấy cho nên khoái cực của nam giới diễn ra trong , tiếp xúc với niêm mạc âm đạo mềm mại và ướt là điều kiện tốt nhất.

 

– Xuất tinh không phải là nguyên nhân duy nhất của khoái cực. Bởi vì thụ cảm của nam giới cũng như nữ giới là do sự phát đi những cảm giác tình dục từ những bộ phận  cảm thụ chứ không phải do những đợt co thắt cơ để phóng tinh, cũng không phải do sự di chuyển của tinh dịch trong ống dẫn tinh và niệu đạo.

 

Những quan niệm sai lầm giữa khoái cảm và xuất tinh

 

 

Nguồn ảnh: Internet.

 

Khoái cực và sự xuất tinh thông thường là hiện tượng kết hợp và đồng thời cùng xẩy ra, nhưng cũng có thể xảy ra riêng rẽ và trong trường hợp đó người ta  có xuất tinh nhưng không có cảm giác khoái cực và ngược lại.

 

Những trường hợp có xuất tinh nhưng không có khoái cực như:

 

– Mộng tinh là trường hợp xuất tinh vào ban đêm nhưng lại không đạt cực khoái.

 

– Rối loạn cực khoái nam giới là những trường hợp không thể đạt cực khoái ngay cả khi xuất tinh.

 

– Xuất tinh sớm và trục trặc tâm lý khiến hưng phấn đến sớm, nhanh, hưng phấn vừa đến thì đã kết thúc, nam giới không cảm nhận được cực khoái. Xuất tinh muộn cũng làm nam giới khó cảm nhận được khoái cảm dù vẫn có xuất tinh do đối tác đã xong và không còn nhận được sự hỗ trợ.

 

– Do một số vấn đề liên quan đến bệnh: Sự phát triển của , tác dụng phụ của thuốc, tổn thương tại bao quy đầu, tiền liệt tuyến, thiếu hụt hormon…

 

Những trường hợp có khoái cảm nhưng không xuất tinh: Hiện tượng này được gọi là “cực khoái khô” xảy ra trong hai trường hợp là xuất tinh ngược dòng và hoàn toàn không có tinh dịch do chấn thương xương chậu, tầng sinh môn, cắt bàng quang, cắt bỏ tiền liệt tuyến…Khoái cảm ở trẻ nhỏ do tò mò bộ phận sinh dục hay gặp ở người già không có tinh dịch do di chứng của lao sinh dục gây viêm dính và tắc ống dẫn tinh.

 

Nguồn ảnh: Internet.

 

Một số ít trường hợp nam giới do ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu… mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược. “Cực khoái khô” không có tinh dịch thực sự thường gặp trong giai đoạn tuổi còn quá trẻ chưa dậy thì, khi thủ dâm thường thấy có cảm giác đặc biệt rất thích thú (có cảm giác khoái cảm nhưng không có tinh dịch vì chưa hoạt động).

 

 

Sau khi đã đạt được khoái cực, những bộ phận cảm thụ của nam giới trở nên trơ ì, vô cảm, không thể phát đi những thông tin cảm giác mới, kéo dài  5 – 7 phút ở người trẻ và lâu hơn ở người có tuổi. Đây là những cảm nhận thường thấy nhất ở nam giới khi mà có khoái cảm tình dục.  Cực khoái bao giờ cũng khiến người giao hợp có cảm giác thỏa mãn, khoan khoái. Vì thế nên một số trục trặc trong vấn đề xuất tinh và cực khoái tình dục cũng làm ảnh hưởng đến không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới.

Theo NTD

Mối liên hệ giữa cực khoái và xuất tinh

 

Theo NTD