Rắc rối “to đùng” khi thường xuyên kẻ mắt

0
2047

Cách làm đẹp này không hề tốt đâu các ấy ạ!

Làm xước da

Việc chuốt đầu chì kẻ mắt cũng đặc biệt quan trọng đó các ấy ạ! Mặc dù trông nó có vẻ giống những chiếc bút bình thường nhưng nếu không cẩn thận, đầu chì quá nhọn sẽ có thể khiến chúng mình bị xước vùng da quanh mắt. Thậm chí, chỉ cần “nhỡ tay” ấy có thể khiến mắt bị chọc thủng và gây mù nữa cơ.
Ngoài ra, việc sử dụng cọ kẻ mắt kém chất lượng hoặc không thường xuyên làm sạch cũng làm mắt dễ bị nhiễm khuẩn do vùng hoạt động của cọ gần sát với “khu vực nhạy cảm” nhất của đôi mắt đó mà!

rac-roi-to-dung-khi-thuong-xuyen-ke-mat

Xuất hiện các nếp nhăn

Bút kẻ mắt đôi lúc có thể gây ra những tác dụng không mong muốn nếu sử dụng không đúng cách. Một số bạn hay có thói quen kẻ vào bên trong đường lông mi trong mắt. 

Hoạt động kéo giãn và tác động lực bằng đầu bút chì lên mi mắt thường xuyên có thể làm giảm độ co giãn của da từ đó dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn, đặc biệt, nếu bạn sử dụng những loại chì kẻ có đầu bút cứng.

Vì thế, khi sử dụng chì kẻ mắt, các bạn nhớ thử lên tay để chắc chắn rằng đầu chì có độ mềm thích hợp. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể chuyển sang sử dụng gel kẻ mắt để giảm bớt lực tác động lên mắt đấy!

Gây mụn

Việc tẩy trang sau khi kẻ mắt là rất khó và rất mất thời gian. Vùng da trên mắt rất mỏng manh và cần rất nhiều “tình thương” từ cô chủ. Sau khi tẩy trang, mỹ phẩm vẫn có thể đọng lại trong lông mi, gây nhiễm trùng da và gây mụn. 

Hơn thế nữa, việc sử dụng những sản phẩm bút kẻ mắt kém chất lượng hoặc không thích hợp với tính chất da của mình cũng là nguyên nhân quan trọng khiến làn da “nổi dậy” đấy! 

Các bạn nên chú ý mua đúng dung dịch tẩy trang dành riêng cho mắt, hoặc có thể sử dụng dầu ô liu nguyên chất để làm sạch hoàn toàn vùng mắt. Một mẹo nhỏ khi tẩy trang đó là chúng mình không nên miết mạnh vùng da trên mắt mà chỉ nhẹ nhàng ấn bông tẩy trang vào vùng mắt đã trang điểm và để yên trong khoảng 3-5 giây rồi rửa sạch bằng sữa rửa mặt.

rac-roi-to-dung-khi-thuong-xuyen-ke-mat

Dị ứng mắt

Mắt rất dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với những chất lạ đấy các ấy ạ! Theo ông Richard Rosenfeld, chủ tịch tai mũi họng của Bệnh viện Long Island (Mỹ) cho hay: quá trình kẻ mắt của các ấy sẽ khiến nước mắt chảy ngược vào trong tuyến lệ thay vì chảy ra mắt để giữ độ ẩm cho mắt. Khi ấy, mắt của bạn rất dễ bị khô và bị kích ứng bởi bất cứ thành phần nào được sử dụng để kẻ mắt.
Lưu ý, lưu ý nè!
– Cất giữ bút ở những nơi mát, khô thoáng, tránh những nơi nóng, ẩm như phòng tắm và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

– Để bảo vệ mắt khỏi bị viêm, cứ 3-6 tháng cần thay bút nước một lần.

– Với bút chì mềm bình thường có thể sử dụng trong thời gian khá lâu (2 năm), tuy nhiên cần thường xuyên gọt chì sạch sẽ để tránh vi khuẩn tích tụ trên đầu chì, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm cho mắt khi trang điểm.

– Luôn đóng nắp bút chặt sau khi sử dụng để tránh bụi bẩn bám vào.

Thuỷ Meo