Keo chỉ tạo mắt 2 mí – cách làm đẹp đáng sợ

0
328

Nó đem đến nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe của chúng ta lắm đấy!

Tìm hiểu về keo chỉ

Keo chỉ là một dụng cụ rất nhỏ, có dạng keo dính, tương tự như các miếng dán mí băng dính và keo kích mắt hai mí. Công dụng của nó là dùng để kẹp mí mắt nhằm “biến” đôi mắt một mí thành mắt hai mí to tròn.

Thực chất, loại keo chỉ này là một sợi nhựa dẻo với kích cỡ khoảng 1mm, có độ dính ở bên trong. Khi tách đôi miếng nhựa ra, bạn sẽ có được một sợi chỉ rất mảnh. Nó được “kẹp” vào mí mắt và dùng đầu nhựa để định hình. Vì sợi chỉ có dạng mảnh nên sẽ nằm sâu trong vùng da phía trên mí mắt của người dùng, tạo nên đôi mắt hai mí khá tự nhiên.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại keo chỉ này có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm mà người dùng không hề hay biết.

Keo chỉ tạo mắt 2 mí - cách làm đẹp đáng sợ 1

Sản phẩm kém chất lượng

Đa số các loại keo chỉ được bán trên thị trường hiện nay đều không ghi rõ hạn sử dụng, thời gian được dùng sản phẩm sau khi đã mở ra ngoài không khí… Thậm chí, ngay cả những tác hại có thể gây ra cho mắt hay các đối tượng chống chỉ định cũng không được in thông tin cụ thể.

Không chỉ thế, các sản phẩm này hầu hết đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, nguy cơ bạn có thể sử dụng phải các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng, hàng giả hay hàng đã hết hạn sử dụng… là rất cao.

Tác hại khôn lường cho đôi mắt

Dị ứng, kích ứng

Do là một sản phẩm rất nhỏ và được gắn sát vào mắt nên loại keo chỉ này rất dễ gây sưng tấy, mẩn đỏ ở vùng da quanh mắt, phía bên trong mắt, làm ảnh hưởng xấu đến thị giác người sử dụng, đặc biệt là những người có tiền sử mắc các căn bệnh về mắt, người có đôi mắt nhạy cảm…

Dễ gây tổn thương mắt

Tuy chỉ là một sợi mảnh, nhưng do vùng da quanh mắt rất nhạy cảm nên việc “kẹp” keo chỉ có thể gây cho mắt cảm giác ngứa ngáy và bị cộm rất khó chịu. Không chỉ thế, khi thao tác dán sợi chỉ và định vị hình mí mắt, nguy cơ ngón tay tiếp xúc vào phía trong mắt rất cao, dễ gây nhiễm khuẩn cho mắt. Ngoài ra, nó có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như đau mắt, mắt chảy nước, thậm chí làm rách giác mạc người dùng.

Keo chỉ tạo mắt 2 mí - cách làm đẹp đáng sợ 2

Viêm giác mạc

Sợi keo chỉ được gắn vào mắt bằng một loại keo thường, rất dễ rụng, nhất là khi gặp nước như đi trời mưa, rửa mặt, đi biển… Vì thế, sợi chỉ có thể dễ dàng rơi vào bên trong mắt.

Điều này gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng đối với mắt như sưng tấy, chảy máu… Đồng thời, nó là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm mắt, viêm mí mắt, viêm giác mạc…

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn”, là một bộ phận rất nhạy cảm. Vì vậy, chúng ta hãy thật thận trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình nhé!

Sam Sam