Những lý do sơ đẳng khiến 6 múi “mất tăm”

0
4657

Đây cũng là nhóm cơ “khó nhằn” nhất đấy nhé!

Khối lượng cơ thấp

Nhiều XY có thói quen sai lầm là cứ lao vào tập luyện thì sẽ “lên cơ”, tuy nhiên điều bạn phải ưu tiên trước đó chính là tạo được khối cơ bắp cần thiết ở bụng. Thông thường, mọi người đều có một khối lượng cơ nhất định để tạo thành cơ bụng, nhưng vẫn có một số người không có đủ lượng cơ cần thiết đó. Muốn cải thiện vấn đề này, hãy giảm bớt thời gian ngồi làm việc và tập luyện các bài tập nặng.

Những lý do sơ đẳng khiến 6 múi "mất tăm" 1

Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Bụng có phân chia thành từng múi hay không là vấn đề thuộc về di truyền. Một vài người bẩm sinh bị tích mỡ tại bụng nhiều hơn bình thường, và cho dù các bộ phận khác vẫn có thể tập luyện bình thường, thì vùng bụng của họ thường không đạt được kết quả như mong đợi. Vì thế nếu như bạn thực sự nằm trong danh sách những người kém may mắn này, việc tập luyện để có cơ bụng sẽ rất khó khăn.

Không uống đủ nước

Cơ thể khi tập luyện rất cần nước, vì thế việc luôn giữ một lượng nước nhất định trong người là điều tối quan trọng. Hãy giảm bớt những thức ăn có nhiều muối và uống khoảng 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, và bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt trong 4 ngày đấy nhé!

Những lý do sơ đẳng khiến 6 múi "mất tăm" 2

Không ngủ đủ

Giấc ngủ rất quan trọng trong quá trình tập luyện. Việc bạn thường xuyên làm việc, học bài muộn và dành những ngày cuối tuần để ngủ bù là một thói quen rất có hại cho cơ bắp, đặc biệt là cơ bụng. Thiếu ngủ làm lượng cortisol trong cơ thể tăng nhanh, và đây là nguyên nhân thúc đẩy sự tích mỡ trong dạ dày và xung quanh thành bụng.

Cần ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột hơn

Nhiều người cho rằng, khi tập luyện cơ bụng cần phải loại bỏ bớt những thực phẩm có chứa tinh bột. Họ nghĩ đây cách nhanh nhất để loại bỏ chất béo trong cơ thể và biến lượng mỡ trong cơ thể thành thịt nạc.

Tuy nhiên, đấy là dành cho những người muốn giảm cân, không phải cho đối tượng muốn xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Nó sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại và làm mất tác dụng của việc tập luyện. Vì thế, để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy bổ sung một bữa ăn với hàm lượng tinh bột cao trong 1 tuần.

Những lý do sơ đẳng khiến 6 múi "mất tăm" 3

Bạn quá tập trung vào cơ bụng

Nhiều người đàn ông lấy 6 múi làm mục tiêu tập luyện và dành quá nhiều thời gian cho nó. Điều này chỉ khiến họ rời xa mục tiêu của mình. Việc tập luyên tạo cơ bụng không đủ để bạn đốt cháy lượng calo dư thừa, do đó hãy kết hợp những bài tập nặng khác để đẩy nhanh quá trình này thay vì chăm chỉ “cày” một nhóm cơ bụng.

Dùng nhiều thức uống có cồn, có ga

Bạn là fan trung thành của các loại nước giải khát có cồn, nước ngọt khi tập luyện? Hãy suy nghĩ kĩ lại nếu bạn muốn đạt được mục tiêu 6 múi. Việc uống quá nhiều các thức uống giàu năng lượng và đường này chỉ khiến các chất béo xung quanh dạ dày phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, vì loại thức uống này sẽ gây giữ nước lại trong người thay gì thoát ra ngoài, vì vậy bạn rất mau xuống sức, dẫn đến sớm bỏ dở quá trình tập luyện.

Những lý do sơ đẳng khiến 6 múi "mất tăm" 4

Tinh thần căng thẳng

Cũng như thiếu ngủ, gặp nhiều áp lực cũng khiến cơ thể giải phóng cortisol và kích thích lượng mỡ trong bụng. Đồng thời nó còn khiến các cơ bắp của bạn teo đi. Do vậy, không chỉ cho cơ bụng mà toàn bộ cơ thể, hãy cố gắng tránh xa những phiền muộn đi nhé!

Ăn uống vô độ

Nhiều người trong số chúng ta luôn cố gắng duy trì chế độ ăn kiêng ngặt nghèo để giữ phom chuẩn cho cơ thể. Việc duy trì lượng thức ăn quá ít calo và tinh bột không sớm thì muộn sẽ đẩy bạn đến một bữa tiệc thịnh soạn và ngay sau đó, đâu sẽ hoàn đấy… Do vậy, hãy duy trì lượng thức ăn hợp lý sao cho phù hợp với thể trạng và cường độ tập luyện để công sức bạn bỏ ra không trở nên vô ích.

Top of Form