Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng

0
33

Dưa bắp cải muối chua là món ăn được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. Với cách muối dưa bắp cải cực nhanh dưới dây, gia đình bạn sẽ có ngay món ăn ngon nhất, muối chỉ sau 1 ngày là ăn được.

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 lít nước

– 1 cái bắp cải

– 1 nắm rau răm

– 1 thìa muối

– 1 thìa đường

– 1 bó hành lá

– 1/2 củ cà rốt

– Hũ đựng dưa

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 2

Cách làm:

– Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm 1 chút giấm vào cùng nước muối dưa nhé!

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 3

– Bước 2: Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu có rau cần nước bạn có thể cho thêm 1 ít sẽ thêm phần thơm ngon hơn nhiều đấy!

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 4

– Bước 3: Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 5

– Bước 4: Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh thì phải 2 ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.

Dưa chín bạn gắp ra đĩa chấm cùng nước mắm ớt ăn với cơm thì ngon tuyệt vời.

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng - 6

Theo Giang Giang (Dân Việt)