Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối

0
34

Ruốc thịt vừa thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa đơn giản, dễ làm, bông mịn lại an toàn mà tiết kiệm . Bạn hãy làm ngay 1 túi ruốc thịt để giành ăn dần nhé.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 1

Ruốc thịt bông mịn, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 350gr thịt thăn lợn

– 1 thìa đường

– 2 thìa nước mắm ngon

– 1 chút bột ngọt

– 3 thìa nước

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 2

Nguyên liệu làm ruốc thịt

Hướng dẫn cách làm:

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 3

– Bước 1: Thịt thăn mua về lạng bỏ hết phần gân, nếu có. Rửa sạch rồi thấm khô, bạn có thể chần sơ qua rồi vớt thịt ra sau đó thái thịt thành những miếng to theo chiều dọc thớ thịt.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 4

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 5

– Bước 2: Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, bột ngọt, đường và đảo đều rồi ướp thịt 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 6

– Bước 3: Cho thịt vào chảo bật bếp lửa vừa, thêm 3 thìa nước và rim cho thịt chín khỏang 5 phút thì tắt bếp, để cho thịt nguội bớt.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 7

– Bước 4: Thịt đã nguội bớt thì đem xé sợi, bạn không cần xé nhỏ quá nhé.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 8

– Bước 5: Thịt sau khi đã xé xong thì cho vào máy trộn bột, sử dụng phới dẹt để đánh đều khoảng 10 phút cho thịt tơi ra là được. Nếu không có máy trộn bột bạn không cần xé sợi mà dùng dụng cụ đập thịt, đập cho miếng thịt dẹt ra.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 9

– Bước 6: Khi thịt đã tơi bạn cho hết vào chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa rang vừa đảo đều liên tục, rang cho tới khi thịt khô ráo hoàn toàn và chuyển màu vàng nhạt là tắt bếp.

Cách làm ruốc thịt lợn bông mịn, đơn giản lại an toàn tuyệt đối - 10

– Bước 7: Tiếp theo, bạn đổ thịt vào máy trộn bột và đánh tiếp lần 2 tới khi ruốc tơi bông lên là được. Để ruốc nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

Theo Giang Giang (Dân Việt)