“Chết lặng” với lý do chồng đẹp trai nằng nặc cưới vợ xấu

0
58

Tôi chết lặng cả người khi nghe những lời đó từ miệng người đàn ông mà mình sắp cưới làm chồng.

Kể từ hôm nghe được câu chuyện giữa chồng sắp cưới và người bạn thân của anh đến giờ, tôi nằm lì trong phòng, không bước chân đi đâu. Tôi cảm thấy cực kì bế tắc. Tôi không tìm được lối thoát cho chính mình.

Một nửa tôi muốn chấm dứt tất cả với người đàn ông tồi tệ, coi thường mình đến thế. Nhưng một nửa tôi lại sợ nếu hủy hôn, cuộc đời tôi còn khổ nữa. Rồi đây ai sẽ chấp nhận lấy một đứa cưới tới nơi rồi còn hủy, và tương lai của tôi liệu có được ai đón nhận nữa không?

"Chết lặng" với lý do chồng đẹp trai nằng nặc cưới vợ xấu - 1

Ảnh minh họa 

Không cần mọi người phải nói tôi cũng tự thấy kinh ngạc về chuyện tình của mình. Ở công ty tôi, anh thuộc hạng “tài tử đào hoa”. Số con gái si mê anh nhiều không sao đếm xuể. Ấy vậy mà bỏ qua tất cả những đối tượng lí tưởng ấy, anh lại quyết định tán tỉnh, tìm cách chinh phục và ngỏ lời cầu hôn với tôi.

Thời gian đầu tôi còn nghĩ anh mang mình ra làm trò đùa. Mặc dù tôi không phải là người quá xấu xí nhưng tôi tự ý thức được rằng so với anh, tôi hoàn toàn không xứng.

Tôi đã từ chối anh nhiều lần nhưng anh vẫn lăn xả vào tìm mọi cách để chinh phục tôi. Nhìn cách mà anh yêu, anh lăn xả vào để chiếm được cảm tình của tôi, ai ai cũng phải cảm động. Cuối cùng sau 4 tháng, tôi đã nhận lời yêu anh.

Khi chúng tôi chính thức là một cặp, nhiều người cũng ngạc nhiên. Nhưng tôi thấy rõ anh rất tự hào về hai đứa. Gần 1 năm yêu nhau anh đưa tôi về ra mắt và xin phép cưới.

 Bố mẹ anh ban đầu có vẻ cũng không hài lòng lắm nhưng trước thái độ quả quyết của anh cũng phải chấp thuận. Càng lúc tôi càng thấy mình may mắn khi tìm được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình đến vậy.

Nhưng cuộc đời quả thật không đơn giản như tôi hình dung. Nếu không có cuộc nói chuyện hôm đó giữa chồng sắp cưới và người bạn thân thì tôi đã tưởng mình hạnh phúc lắm…

Hôm đó anh dẫn tôi đi gặp đám bạn thân trước ngày cưới. Tàn cuộc, anh đưa tôi về nhà rồi dẫn 2 người bạn thân trở về nhà anh ngủ. Nhưng vì anh lại cầm nhầm luôn cả chìa khóa của tôi lại phải vòng qua để lấy…

Và đó là cơ hội để tôi nghe thấy những lời chua chát nhưng là sự thật.

– “Tao chẳng hiểu mày thế nào nữa, ngày xưa yêu bao nhiêu em xinh như mộng giờ cưới con vợ xấu thế…”

– “Ôi thế thì mày không hiểu rồi, lấy vợ xấu là chủ đích của tao nhé. Vợ xấu thì không bao giờ nó dám lên mặt với mình. Nó phải phục tùng mình, gọi dạ bảo vâng. Hơn nữa cũng không lo bị cắm sừng. Chứ mấy cô xinh đẹp chỉ để lên giường thôi cưới về nó cành cao, chảnh chọe đi hầu nó mệt lắm”.

Tôi chết lặng cả người khi nghe những lời đó từ miệng người đàn ông mà mình sắp cưới làm chồng nói ra những lời đó. Tôi ra về và ôm một nỗi đau quá lớn. Tôi có nên lấy người như thế nữa không đây?

Theo Thu Quỳnh (Khám phá)