Thưởng thức mì tại quán mì Nhật Osaka

0
244

Người Nhật có ba loại mì: soba là mì sợi nhỏ, oudon là mì sợi to làm bằng bột lúa mạch ba góc, cuối cùng là ramen – mì làm theo lối Trung Quốc, được ăn với nước lèo nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.

Khi nhắc đến nghệ thuật trong các món ăn, không thể không nhắc đến hương vị cũng như sắc màu của ẩm thực Nhật.

Mỗi món ăn được chế biến công phu và được trang trí đẹp mắt cùng với hương vị đậm đà bản sắc của xứ sở Phù Tang. Bạn có thể dễ dàng tìm ngay trong lòng thành phố món mì nổi tiếng Ramen tại quán mì Nhật Osaka đã có mặt tại Việt Nam.

Osaka thực sự là quán ăn của người Nhật với thiết kế ngăn nắp đặc trưng cùng trang phục của nhân viên. Quán trang trí đơn giản với hai dãy bàn ghế được chia thành từng góc riêng có thể ngồi nhóm từ 6 đến 8 người.

Tường trắng được trang trí bằng những hộc, kệ tủ với 3 màu cơ bản trắng viền đen và đỏ tạo cảm giác hài hòa mà vẫn rất hiện đại.

Bạn có thể kiếm cho mình một tờ báo văn hóa Nhật để xem trong lúc chờ đợi thức ăn. Món đặc trưng nhất ở đây là mì Ramen. Người Nhật có ba loại mì: soba là loại mì sợi nhỏ; oudon là loại mì sợi to làm bằng bột lúa mạch ba góc; cuối cùng là ramen – mì làm theo lối Trung Quốc, được ăn với nước lèo nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.

Mì ăn với nước lèo nóng hơi sệt, cùng thịt lợn ba chỉ hầm nước tương thái lát, giá sống và nấm mèo. Nếu bạn thích ăn cay thì có mì sa tế.

Quán phục vụ theo phong cách gia đình nên có cả món cho bé và người lớn. Trẻ em có các món xúc xích, pizza. Phụ nữ có các món salad, bánh xếp, sashimi… ăn kèm.

Bia sapporo, rượu sakê, cocktail trái mơ là những đồ uống thích hợp cho các món ăn Nhật.

Để thưởng thức mì ramen, phải thích cái không khí và sự chung đụng của các quán nhỏ, hay tiếng húp, sự ồn ào của người ăn. Đối với đa số người Nhật, ăn mì như thế thì mới ngon. Bên cạnh đó, không gian sắc màu ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi cho bạn và gia đình mình. Bạn hãy đến đây để thưởng thức mì Nhật, nghe nhạc Nhật và sờ chân tượng búp bê God Billiken để may mắn nhé.

Địa chỉ: Quán mì Nhật Osaka, 18 Thái Văn Lung, Q. 1, TP HCM.

Minh Ngọc