Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn

0
154

Khoảng hai tháng gần đây, tại con phố Trần Xuân Soạn mới mọc lên một tiệm Huế trông tương đối bắt mắt.

Hương vị phong phú, vui miệng, vui tay, đó là lý do khiến các món quà vặt Huế được nhiều người yêu thích. Bởi vậy, tại Hà Nội hầu như quán Huế nào mở ra cũng dễ dàng “trụ” được, ngoại trừ một số nhà hàng làm ăn với qui mô sang, giá cả quá đắt. Khoảng hai tháng gần đây, tại con phố Trần Xuân Soạn mới mọc lên một tiệm Huế trông tương đối bắt mắt. Quán không lớn, chỉ có 1 tầng cộng thêm gác lửng, kê được khoảng hơn chục bàn nhưng dễ lọt vào mắt người qua đường nhờ mặt tiền rộng, sáng sủa, sạch sẽ, treo nhiều hình ảnh đồ ăn Huế đẹp mắt.

Để biển hiệu Bún bò Huế và lấy tên Gia Hội Quán nhưng thực đơn nơi này còn khoảng chục món nữa như bánh nậm, bánh khoái, bánh bột lọc, ram ít, nem lụi… với mức giá từ 35.000 – 50.000 đồng.
 
Có lẽ đến đây, chủ quán sẽ “dụ” bạn ăn thử món tủ bún bò với lời quảng cáo “Hương vị không hề lai căng mà rất đúng điệu xứ Huế”. Quả thật, tô bún thơm phức không chỉ hấp dẫn khách bằng miếng giò heo “cực bự” hay viên chả cua lạ miệng – đúng kiểu của Huế, mà còn lôi cuốn bởi thứ nước canh vừa đưa lên miệng đã thấy thơm ngọt khác biệt. Bún bò Huế ở Gia Hội Quán giá khá cao – 45.000 đồng/bát nhưng theo chủ tiệm cho biết vẫn rất đắt hàng vào mỗi buổi sáng.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 1

Bún bò Huế.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 2

Viên chả cua ăn rất đúng điệu của bún bò xứ Huế.

Song tìm đến với quán Huế, chắc chắn mọi người sẽ trông đợi nhiều hơn vào các món quà vặt thú vị. Vậy thì bánh khoái hay bánh bèo chính là lời tư vấn chuẩn xác nhất cho bạn. Tôi vẫn nhớ, cô bé nhân viên khi mang đĩa bánh khoái ra đã nói rất dõng dạc: “Bánh khoái cực ngon đây”. Quả thật, cô nhân viên không ngoa. Bánh khoái nơi đây ăn vào khách sẽ thấy “khoái” ngay. Chiếc bánh to vừa vừa thôi, lọt thỏm trong đĩa nhưng bắt mắt khách ngay nhờ độ phong phú của nó. Trên nền bánh vàng ươm có tôm tươi, trứng, chả cùng hành xanh, giá đỗ. Nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến loại bánh xèo miền Nam nhưng bánh khoái “cao cấp” hơn. Vỏ bánh không chỉ giòn mà còn quyện trong vị trứng bùi ngậy, ăn rất thích thú. Nhâm nhi thêm cùng tôm, chả tôm và chấm nước lèo quả thật sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 3

Bánh khoái.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 4
  
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 5
  

Bánh khoái nơi này có lẽ là vượt trội so với nhiều quán Huế khác ở Hà Nội. Tuy nhiên, bánh khoái giá không rẻ, 45.000/suất gồm 2 chiếc mà chỉ “veo một cái” là khách đã “đánh chén” sạch bách. Bánh bèo có lẽ là món kinh tế nhất ở đây và cũng khá ngon miệng. Một mẹt bánh bèo giá 45.000 đồng nhưng có 12 chén bánh khiến người ăn cảm thấy rất hời. Bánh bèo mềm mát có phủ ruốc tôm, tóp mỡ, rưới nước mắm lên ăn cùng làm hầu hết các tín đồ ăn vặt đều thích thú.

Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 6

Một suất bánh bèo.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 7
  

Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm đĩa chả tôm ăn kèm, sau đó tráng miệng bằng một cốc chè đậu ngự nữa là hoàn hảo. Cả hai món này đều được chủ quán tâm đắc, rất dễ thưởng thức mà khiến bữa ăn thêm phần phong phú, “bõ công” bạn khi tìm đến một địa chỉ ẩm thực Huế.

Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 8

Chả tôm.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 9

Chè đậu ngự.

So về giá thành thì Gia Hội Quán không rẻ nhưng cũng chỉ ngang tầm các tiệm Huế lịch sự phổ biến tại Hà Nội. Mỗi khách tốn chừng 100.000 – 120.000 đồng là đã có thể thưởng thức được bữa no nê, rôm rả. Ưu điểm nữa, quán mới mở nên sạch sẽ, chiều khách nhiệt tình, lại nằm ở phố trung tâm nên rất thích hợp cho những ai ghiền đồ Huế đang muốn “lùng” địa chỉ mới.

Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 10

Nem lụi.
 
Nhâm nhi món Huế chuẩn ở Trần Xuân Soạn 11

Bánh bột lọc.

Địa chỉ: 51 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoàng Yến