Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.
– 300g thịt bò
– 300g cà tím (loại quả dài)
– Ớt quả, hành lá, tía tô
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
– 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu
– Vừng rang
– Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.
Bước 2:
– Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 3:
– Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
Bước 4:
– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.
– Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).
Bước 5:
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.
Bước 6:
– Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
Bước 7:
– Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.
Bước 8:
– Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
– Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.
Bước 9:
– Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.
Theo NS