Thịt bò xào cà tím

0
188

Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.

guyên liệu:


– 300g thịt bò
– 300g cà tím (loại quả dài)
– Ớt quả, hành lá, tía tô
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
– 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu
– Vừng rang
– Muối, hạt tiêu.


Cách làm:


Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.

Bước 2:

– Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3:

– Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.   

Bước 4:

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.

– Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.

Bước 6:

– Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 7:

– Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.

Bước 8:

– Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

– Trút thịt bò và cà  tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

Bước 9:

– Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.
Theo NS