Nấm Bào Ngư nướng Ngũ vị cuốn bánh tráng (Món Chay)
Nguyên Liệu
-
300 g Nấm bào ngư
-
Rau xà lách, rau thơm
-
100 g Giá sống
-
1 miếng Đậu hũ chiên
-
1 muỗng canh Tương đen
-
1 muỗng canh Bơ đậu phộng
-
Gia vị muối tiêu đường ớt
-
Dầu hào chay
-
1 muỗng canh Đậu phộng rang vàng
-
Ngũ vị hương
Cách Làm
-
Nấm bào ngư trắng hoặc xám cắt gốc ngâm nước muối loãng 15ph. Vớt ra để ráo ướp muối tiêu ngũ vị hương đường nước tương dầu hào cho thấm
-
Làm nước chấm: tương đen, bơ đậu phộng nước, dấm, đường đun sôi nêm vừa ăn rắc đậu phộng, hành phi, ớt xay.
-
Chiên đậu hũ xắt sợi cho giòn, chiên nấm vừa vàng. Bỏ lò nướng vài phút xém cạnh cho thơm. Nếu nướng thẳng b nhớ trộn chút dầu ăn cho nấm không bị khô nha.
-
Dùng chung cuốn bánh tráng. Chúc cả nhà thành công.