Cơm chay: Đậu hũ sốt cà chua nấm + canh

0
40

Cơm chay: Đậu hũ sốt cà chua nấm + canh

Nguyên Liệu

 1. Đậu hũ

 2. Cà chua

 3. Giá

 4. Nấm bào ngư (các bạn có thể chọn loại nấm mình thích nha)

 5. Dầu ăn, Xì dầu, muối, hạt nêm chay

 6. Hành củ, tiêu, hành ngò, ớt

Cách Làm

 1. Sơ chế nguyên liệu: Cà chua: rửa sạch, thái hạt lựu. Giá: ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo. Nấm rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 5p, xả qua nước sạch rồi vắt bớt nước.


 2. Chiên đậu hũ: đậu hũ mua về rửa rồi ngâm ngập nước khoảng 5 phút. Rồi cắt miếng vừa ăn. Để ráo rồi chiên trong dầu sôi (cái này mình học được hồi xem TV, như vậy thì miếng đậu sẽ không bị khô bên trong đó). Khi mặt này vàng rồi bạn lật chiên mặt kia luôn nhé.


 3. Gắp đậu chiên vàng ra đĩa hay tô. Phần dầu chiên đậu dùng để xào cà chua và nấm. Nếu trong chảo nhiều dầu quá thì bạn múc bớt ra nha.


 4. Cho ít hành băm vào phi thơm rồi cho nấm vào xào cùng ít muối và hạt nêm. Khi nấm vừa chín tới thì bạn đổ ra tô và cho tiếp cà chua vào xào. Xào đến khi nào thành sốt sệt sệt thì bạn chia đôi, 1 nửa nấu canh thì cho vào nồi nấu dùng để nấu canh luôn, phần còn lại nêm thêm chút muối, hạt nêm, xì dầu rồi cho đậu đã chiên vào. Đảo cho đậu ngấm gia vị rồi đậy nắp, để lửa nhỏ khoảng 5p. (Các bạn nêm cẩn thận khi sốt đậu thì nước cạn bớt cỏ thể làm món ăn mặn). Sau đó cho nấm vào đảo, đậy nắp thêm 2p.


 5. Trong khi chờ đậu ngấm sốt thì ta đổ nước sôi vô nồi để nấu canh. Bỏ nấm vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn (muối, hạt nêm). Nước sôi lại, bỏ giá vào đợi sôi rồi tắt bếp. Thêm hành ngò.


 6. Món đậu xong tắt bếp thêm hành ngò, tiêu tùy ý nè. Tùy khẩu vị bạn có thểm thêm đường khi sốt cà chua nhé.


 7. Làm nước chấm: xì dầu thêm vài lát ớt nữa là quá chuẩn rồi.