Chay La Hán
Nguyên Liệu
-
Tóc tiên
-
1 củ Cà rốt
-
Chao đỏ hủ nhỏ
-
Tàu hủ ki
-
200 gr Đậu que
-
10 tai Nấm đông cô
-
200 gr Cải thìa
-
Miến phú hương
-
10 tai Nấm mèo
Cách Làm
-
1. Cải thìa nhặt sạch. Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đậu que tước xơ(nếu có), bỏ đầu đuôi, cắt làm đôi.Tất cả trụng nước sôi có muối. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng vừa ăn. Miến và tóc tiên ngâm một đêm để mềm và nở hết. Tàu hủ ki rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
-
Bắc chảo nóng, cho dầu nhiều một chút. Chiên sơ tàu hủ ki cho tới khi đã vàng, vớt ra dĩa dầu cũng đổ ra tô nhỏ.
-
Khi chảo vẫn còn nóng và còn dầu, đổ tất cả nấm vào đảo cho tới khi nấm săn lại. Tiếp cho cà rốt vào cũng đảo đều tay. Khi cà rốt vừa chín tới, cho tàu hủ ki và cải thìa vào, tiếp tục đảo.
-
Vặn lửa nhỏ lại, cho vài miếng chao đỏ và nước của nó vào tô. Đánh tan phần chao, nêm nếm xem vừa ăn chưa. Lại đảo thêm vài lần nữa thì bỏ đậu que vào, đảo đều.
-
Đổ chao vào hỗn hợp đó. Cũng đảo đều tay, lại nêm nếm thêm lần nữa rồi cho miến và tóc tiên vào. Lại đảo thêm lần nữa tắt bếp.
-
Múc ra điã trang trí theo sở thích của mình và thưởng thức