Đập đầu vào tường tự tử vẫn không ngăn được chồng cặp kè với tình cũ

0
69

Vừa bước vào nhà Hùng đã thấy vợ mình đập đầu bôm bốp vào chiếc tủ quần áo. Chưa dừng lại, Thu còn vò đầu dứt tai kêu la inh ỏi khiến hàng xóm cũng một phen mất ngủ.

Chuyện là hôm rồi nhân dịp Tết Dương lịch, Hùng chồng Thu đi chơi cùng đám bạn. Vô tình sao lại đụng đúng tình cũ và ngồi nhậu nhẹt, hàn huyên mãi tới khuya mới về. Ngay tại buổi nhậu, nhiều bạn bè đã chụp ảnh, up facebook. Ngồi nhà mệt mỏi vì phải đánh vật với đứa con, nhìn thấy thấy mấy bức ảnh check in của lão bạn thân với chồng, trong đó có cả cô tình cũ mà người Thu như có lửa đốt.

Thu cảm thấy bực nhọc không hẳn là không có lý do. Hùng chồng cô là một gã  hào nhoáng, đẹp trai, phong độ lại thêm tài hát hay như ca sĩ nên rất sát gái. Nói như bà chị chồng cô thì “mày không lo giữ nó thì nó không lừa gái thì gái cũng lừa nó”. Xung quanh Hùng lúc nào cũng có cả chục cô vây quanh. Chính bởi vậy nên gần đây cô không đồng ý để chồng đi làm vệ sĩ nữa mà bắt anh ở nhà đi học làm tóc ở quán của bà chị gái. Bẵng đi thời gian thấy tình hình êm ấm thì mới đây gia đình Thu lại “dậy sóng”.  

Đập đầu vào tường tự tử vẫn không ngăn được chồng cặp kè với tình cũ - 1

Nhiều lúc Thu chỉ muốn tìm tới cái chết vì chồng cô suốt ngày lăng nhăng. Ảnh: I.T

Kinh tế khó khăn, hai vợ chồng cô chỉ thuê phòng trọ chật chội hơn 1 triệu để ở. Sống trong cảnh ngột ngạt, bức bách nên mới đây, Tết Dương lịch, Thu xin chồng cho về quê nhưng chồng không đồng ý với lý do sợ về quê xa (ở Thanh Hoá), vợ con sẽ mệt.

Mồm nói vậy thôi, nhưng thực tâm Hùng chỉ lo con ốm và tìm cớ để đi chơi mấy ngày Tết nên mới không cho vợ con về quê. Đợi vợ con ăn cơm xong Hùng lấy lý do đi hỏi thăm người ốm rồi lượn một mạch đi nhậu cùng bạn bè. Tối khuya Hùng mới nhắn cho Thu một cái tin “em với con ngủ sớm đi anh qua nhà bạn, gặp sinh nhật con nó nên ngồi lại tý”. Bản tính người phụ nữ cho Thu biết, không thể tin lời chồng.

Nhìn đám bạn ở quê tụ tập ăn uống, đi chơi lại thêm mẹ đẻ gọi ra nói nhớ con, nhớ cháu mà Thu ứa nước mắt. Đã đành là con ốm thì phải ở lại, nhưng mà ở lại thì chồng cô cũng không có bên cạnh hai mẹ con mà chỉ chăm chăm chốn vợ con để đi bù khú. Vì thế nhiều lúc nghĩ quẩn, Thu chỉ muốn chết đi cho xong.

Đập đầu vào tường tự tử vẫn không ngăn được chồng cặp kè với tình cũ - 2

Đập đầu vào tường tự tử vẫn không ngăn được chồng cặp kè với tình cũ - 3

Thay vì hối lỗi, chồng Thu lại càng bộc lộ bản chất đào hoa, ngoại tình nhiều hơn. Ảnh: I.T

Thu không nổi cơn điên nếu như Thu không vô tình lướt facebook, phát hiện ra chồng hớn hở nhậu nhẹt trong tấm ảnh có trên facebook của bạn chồng. Bực hơn trong ảnh lão chồng ngồi cạnh con bé người yêu cũ. Vừa ấm ức, vừa ôm cục tức trong người mà không làm gì được cô đành “chuẩn bị đủ bài” để đợi lão chồng về hỏi tội.

Nhậu từ năm trước đến năm sau, hơn 1h sáng ngày 1.1.12018, Hùng mới loạng choạng về nhà, miệng còn lướt khướt gọi “Tĩnh ơi, Tĩnh ơi, anh vui quá…”. Mà “Tĩnh” là tên tình cũ của Hùng. Thu gào thét, lao vào đấm đá chồng, rồi húc đầu vào tủ bôm bốp. Đứa con hai tuổi choàng tỉnh, sợ hãi khóc thét. Hùng tỉnh rượu khi thấy đầu vợ be bét máu, hốt hoảng một tay ôm con, một tay giữ vợ, mồm thì không thôi hứa hẹn, xin lỗi đủ kiểu.

Sáng dậy với cái đầu quấn băng đau đớn, mặc chồng năn nỉ, van xin, ngay ngày mùng 1, Thu vẫn nhất quyết bế con ra xe khách về Thanh Hóa. Dù giận chồng tê tái, Thu vẫn hy vọng “tối hậu thư” đầy máu và nước mắt của mình, Hùng sẽ tỉnh ngộ, biết thương vợ thương con hơn.

Nào ngờ, vừa về quê mùng 1, chiều mùng 2, Thu lại nhận được 1 nhắn tin có hình Hùng đang chở một cô lượn phố. Vẻ mặt Hùng ngoái lại đằng sau rất hạnh phúc, si mê. Dù nhìn từ cạnh mặt nhưng mái tóc xanh tím khiến Thu khẳng định đó là Tĩnh – tình cũ của Hùng.

Điện thoại trượt khỏi tay, Thu đứng không vững phải đổ quỵ xuống. Không lẽ tất cả lời Hùng hứa chỉ là giả dối. Cô phải làm thế nào khi cô vẫn còn yêu chồng, muốn giữ bố cho con trai của cô?

Theo Mai Linh (ghi theo lời kể nhân vật) (Dân Việt)