Những điều phụ nữ mang thai nên tránh

0
3279

Thời kì mang thai bạn không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn phải kiêng kị, hạn chế đúng cách để chăm sóc thai nhi. Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

1. Không dùng thuốc caxi quá nhiều

Có một số phụ nữ có thai chỉ sợ thai nhi thiếu canxi cho nên hàng ngày uống rất nhiều sữa bò, canxi và thuốc vitamin  A-D… Kì thực làm như vậy là không có lợi cho thai nhi. Bởi vì phụ nữ có thai mà uống quá nhiều canxi có thể làm thai nhi bị dị tật, trí tuệ suy giảm. Nhìn chung, phụ nữ mang thai chỉ nên uống khoảng 0,6 gam canxi là vừa. Khi có thai uống 0,8g, đến cuối tháng chỉ uống 0,1g.

/data/article/mainimages/saveimages/img60464TFRVZ-thuoc-bo.jpg2. Không nên nuôi mèo

Có những phụ nữ trong thời kì mang thai thường thích ôm những con mèo nuôi trong nhà nhưng điều đó rất gây hại cho sức khỏe.

Bởi vì mèo là nguồn gốc chủ lây bệnh kí sinh trùng sang người. Nếu phụ nữ mang thai chạm phải phân mèo mà có trứng trùng hoặc ăn uống phải thức ăn có nhiễm trùng từ phân mèo truyền sang thì thai nhi có thể mắc một loại bệnh hình cung khiến đẻ non hoặc con dị dạng.

/data/article/mainimages/saveimages/img60464YHILY-18_11_1294653733_73_meo1.jpg3. Không nên lạm dụng vitamin

Khi dùng vitamin A quá liều lượng sẽ làm cho xương cốt của thai nhi bị biến dạng. Qúa liều với vitamin B6 hoặc vitamin C sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Vitamin D quá liều gây táo bón, rạn nứt não ở trẻ. Và khi bổ sung vitamin E quá nhiều trẻ sau này dễ đau bụng, kiệt sức.

4.Không nên giảm ăn

Phụ nữ thường sợ béo phì, tăng cân nhanh trong thời gian bầu bí. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải giảm ăn thậm chí nhịn ăn vì như thế trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, còi xương thậm chí dễ gây sinh non.

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ kết hợp với tập luyện là cách an toàn cho thai nhi của bạn.

Đức Thành