Người DO THÁI dạy con như thế nào?

0
3395

Trên tay tôi là cuốn sách “PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON CỦA NGƯỜI DO THÁI” của tác giả TRẦN HÂN ta hãy kiên nhẫn đọc hết để thấy được, nếu không có phương pháp dạy con đúng đắn thì không có được những đứa con ưu tú, ngoan, dũng cảm, tự tin và độc lập bước vào cuộc sống.

Dạy con là cả một nghệ thuật của người làm cha mẹ, nếu trên tay bạn là một cuốn truyện hay, bạn sẽ không ngần ngại đọc từ trang đầu đến hết để biết diễn biến và kết thúc ra sao. Đó là chuyện bình thường của những người bình thường. Nhưng phải có lòng yêu trẻ, yêu con thì mới rèn được tính kiên trì, nhẫn nại để tìm kiếm sách, nghiên cứu cách giáo dục, chăm sóc con cho có hiệu quả, dành cho con yêu những gì tốt đẹp nhất. Trên tay tôi là cuốn sách “PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON CỦA NGƯỜI DO THÁI” của tác giả TRẦN HÂN ta hãy kiên nhẫn đọc hết để thấy được, nếu không có phương pháp dạy con đúng đắn thì không có được những đứa con ưu tú, ngoan, dũng cảm, tự tin và độc lập bước vào cuộc sống.

/data/article/mainimages/saveimages/img61214NSYPY-1372642668-tali.jpg

Nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ, để chúng biết yêu thương

Trước kia, trẻ em thấy rằng thế giới của người lớn luôn khó hiểu. Nhưng thời đại ngày nay người lớn lại không hiểu nổi những đứa con mình. Sự bùng nổ thông tin đã làm rung động quyền uy của người lớn. Nhưng dù ta có là tiến sĩ, giáo sư, nghệ sĩ hay giám đốc,.. thì khi về đến nhà tôi cũng chỉ là người mẹ trong gia đình và phải nuôi dưỡng giáo dục con mình cho tốt, có lẽ đối với tôi đó cũng là một vấn đề khó, nhiều băn khoăn…

Hãy học người Do Thái, họ rất coi trọng giáo dục gia đình, bởi đây là nền tảng vững chắc giúp họ đạt được những thành tựu to lớn. Cách dạy con của họ đặc biệt ở chỗ nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ, để chúng biết yêu thương, biết quý trọng bản thân và quan tâm đến người khác. Trong quan niệm của người Do Thái: “Phẩm chất con người tốt hay xấu được quyết định bởi thành công của người đó cao hay thấp”. Vì thế cha mẹ đã dạy con từ nhỏ cần biết lễ phép. Giống như việc dạy trẻ yêu thích sách vở, tiếp thu kiến thức và trí tuệ. Từ nhỏ họ đã cổ vũ con trở thành một người cao thượng, lịch sự và chu đáo. Họ không áp đặt suy nghĩ của mình với con nhỏ chính là sự tôn trọng con, gợi tính độc lập sáng tạo ở trẻ. Nhiều bậc cha mẹ không thực hiện được lí tưởng của mình nên cảm thấy hối tiếc, họ cố gắng áp đặt lí tưởng đó cho con, hi vọng con có thể thực hiện được những việc mà bản thân chưa hoàn thành. Cách suy nghĩ như vậy của cha mẹ vô tình tước đi sở thích của trẻ, đi ngược lại với sự phát triển tự nhiên, không tôn trọng ý nguyện của trẻ. Với cách giáo dục như vậy, con cái sẽ rất khó thành công. Cha mẹ Do Thái không bao giờ ép buộc con cái, họ luôn quan sát tỉ mỉ sở thích của con cái, kích thích hứng thú của con, giúp con phát triển sở trường từ đó có những lựa chọn thích hợp.

Đọc “PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON CỦA NGƯỜI DO THÁI” chúng ta sẽ thấy người Do Thái có suy nghĩ gần giống với người Việt Nam. Họ mạnh mẽ, thân thiện, biết yêu thương và có tính dân tộc cao. Nhưng trong cách dạy con của họ không yếu lòng như cha mẹ Việt Nam, họ mạnh mẽ và kiên quyết với đứa trẻ, để chúng hiểu được cha mẹ cho con hình hài, còn con phải tự khẳng định được giá trị bản thân. Họ nói với con sức khỏe quan trọng nhất, rồi đến trí tuệ để có thể vững bước đi trên con đường đời. Mỗi đứa trẻ sẽ học được từ cha mẹ tính tự cường, cách quản lý tài chính, và đối xử thân thiện với người khác.

Với người Do Thái, họ yêu con chứ không nuông chiều con, mặc dù họ vẫn biết con cái là bảo bối của bố mẹ. Bố mẹ nào cũng yêu thương con, nhưng không phải ai cũng biết yêu thương con đúng cách. Một số bậc cha mẹ cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của con, làm tất cả mọi việc cho con để thể hiện rằng mình yêu con. Nhưng đó không phải là tình thương thực sự mà chỉ là sự nuông chiều. Nếu làm như vậy, sẽ không có lợi cho việc bổi dưỡng khả năng tự lập của trẻ, thậm chí có thể tước đi quyền sống tự lập của trẻ.

Trong việc giáo dục con cái nếu chỉ có tình yêu bạn dành cho con thôi thì chưa đủ, chúng ta cần phải có thời gian, có phương pháp hiệu quả và cần nhất là tính kiên trì và nhẫn nại để tìm hiểu, mở rộng kiến thức giúp những đứa con trở thành người có ích cho xã hội và là niềm tự hào của cha mẹ. Vậy cuốn sách “PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON CỦA NGƯỜI DO THÁI” sẽ là món quà bổ ích dành cho những người đã, đang và sẽ làm cha mẹ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms.
Nguyễn Thị Trang Nguyên – Phòng Truyền thông

Email:
[email protected]

ĐT: 043.984.59.96 – 0987.872.108

Website: http://minhlongbook.com.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/minhlongbook.com.vn  

Nguyên Anh