Những lỗi trang điểm “cấm kị” khiến mắt bạn trở nên xấu xí

0
4838

Có những lỗi trang điểm mà không ít phái đẹp mắc phải, khiến “cửa sổ tâm hồn” trở nên xấu xí.

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, thế nhưng, không phải phái đẹp nào cũng có ý thức tô vẽ và chăm chút cho nó thực sự kĩ càng và phù hợp. Hãy cùng nghe chúng tôi bật mí những lỗi mà chị em hay mắc phải nhất khi trang điểm cho đôi mắt để rút ra được bài học “xương máu” cho chính mình nhé!

Phấn mắt cùng tone màu mắt

Việc trang điểm cho đôi mắt chính là bước bổ trợ và làm nổi bật đôi mắt hút hồn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn “kiên trì” chọn phấn mắt ton-sur-ton với màu mắt thì sẽ hóa thảm họa bởi động thái này sẽ phủ định hoàn toàn ánh mắt cuốn hút và gây nên nhàm chán. Đối với những đôi mắt đen hay nâu của phụ nữ Châu Á, những tone màu phấn đồng, hồng hay tím luôn là sự lựa chọn thông minh.

Những lỗi trang điểm "cấm kị" khiến mắt bạn trở nên xấu xí 1

Màu mắt diêm dúa

Đừng nhầm tưởng rằng đôi mắt ngập tràn màu sắc sẽ biến bạn trở thành cô nàng trendy mùa hè này. Ngược lại, những màu sắc color block chói lóa chỉ thật sự phù hợp khi ở trên… sàn diễn. Hãy giới hạn trong 2 màu mắt trở xuống nếu bạn không muốn biến mình trở thành “nàng hề” trong mắt người đối diện nhé.

Những lỗi trang điểm "cấm kị" khiến mắt bạn trở nên xấu xí 2

Kẻ eyeliner quá đậm

Bạn bị choáng ngợp bởi những người mẫu cá tính trên các trang tạp chí và vẫn bị mê mẩn đôi mắt viền đen đầy ma lực của họ. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào trang điểm, bạn hãy cân nhắc thật kĩ về độ đậm nhạt của những đường kẻ eyeliner. Nên nhớ, việc viền kín mắt sẽ tạo cảm giác đôi mắt bé hơn, vì vậy bạn nên điều chỉnh đường kẻ cho thật đơn giản, không quá đậm và phù hợp với khuôn mắt nhé. 

Những lỗi trang điểm "cấm kị" khiến mắt bạn trở nên xấu xí 3

Không kẻ viền mắt

Một số quý cô lại không thích dùng những đường kẻ đậm nhạt để thổi hồn cho đôi mắt của mình. Đáng buồn, đây lại là quyết định cực kì sai lầm bởi lẽ những đường nét mảnh mai này có thể đem đến độ tươi sáng và ấn tượng hơn cho đôi mắt của bạn. Nếu không thích vẻ sắc sảo của kẻ mắt nước, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa kẻ chì hoặc sáp cho thật phù hợp.

Những lỗi trang điểm "cấm kị" khiến mắt bạn trở nên xấu xí 4

Trang điểm không ăn nhập

Việc cân bằng và tạo độ hài hòa trên tổng thể khuôn mặt luôn là tiêu chuẩn tiên quyết khi trang điểm. Nhiều phái đẹp hoàn toàn không ý thức được vấn đề nghiêm trọng này, khiến khuôn mặt “nổi bật” quá đà và gây phản cảm. Tuy nhiên, nếu biết cách, bài toán này lại không hề quá khó như bạn tưởng. Nếu bạn ưa thích đôi mắt cá tính đậm đà, hãy tối giản màu son và phấn má ở mức độ vừa phải. Ngược lại, nếu đôi môi đỏ là điểm bạn muốn thu hút người đối diện, thì đôi mắt chỉ nên nhấn nhá bằng những đường kẻ eyeliner mảnh mai thôi nhé. 

Những lỗi trang điểm "cấm kị" khiến mắt bạn trở nên xấu xí 5