Chọn giờ tập thể dục “tuyệt vời” nhất cho cơ thể

0
4737

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ nhờ việc tập thể dục đấy!

Thể dục buổi sáng

Ngay sau khi tỉnh giấc ngủ dài, bạn nên dành 10 phút để đánh thức cơ thể mình chuyển giai đoạn từ nghỉ ngơi sang hoạt động. Chỉ sau 10 phút tập luyện, bạn sẽ thấy tràn trề năng lượng bởi vận động thể thao sẽ kích thích các hoạt động hô hấp mạnh hơn, tăng cường tuần hoàn máu, giải quyết hiện tượng trì trệ ở các mô mềm, nội tạng, sản sinh cảm xúc tốt lành. 

Các môn nên tập buổi sáng: tạ tay, nhảy dây, ép dẻo các nhóm cơ… Sau khi tập, bạn nên kết hợp xoa bóp cơ thể, lau khô người rồi tắm nước mát.

Chọn giờ tập thể dục "tuyệt vời" nhất cho cơ thể 1

Thể dục buổi chiều

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, nhiều người không muốn tập thể thao. Thế nhưng đó là quan niệm sai lầm. Sự mệt mỏi ấy đa số là do tâm lý khiến cơ thể bị rơi vào trạng thái stress tạm thời. Tập thể thao chỉ từ 10-30 phút thường xuyên sẽ làm bạn nghĩ khác. Thông thường, để tăng thêm hứng thú, các bạn nên tìm môn thể thao yêu thích. Cầu lông, quần vợt bóng bàn, bơi, điền kinh… đều có tác dụng lớn. Đơn giản nhất là chạy biến tốc. 

Phương pháp chạy biến tốc khá đơn giản, song có tác dụng rất lớn và phù hợp với nhiều thể trạng. Bạn nên chạy nhẹ nhàng trên cự ly 50m đầu, sau đó dừng nghỉ, lặp đi lặp lại kiểu chạy nhẹ này 3-5 lần. Nói cách khác, bạn chỉ cần chạy mỗi buổi chiều 500m là đủ. Đây là khối lượng vận động phù hợp với mọi người, kể cả với những người rất béo hoặc ít vận động nhất. 

Khi đã tạo được thói quen, bạn nên tăng cường cự ly, chạy 5 lần 100m. Cứ sau 100m lại nghỉ 3 phút để điều hòa hô hấp.Sau đó nên chạy thường xuyên 1.000m. Chỉ sau 1 tháng tập luyện với phương pháp này, bạn sẽ cải thiện đáng kể từ hệ thống thần kinh, cơ bắp và hô hấp, đồng thời sẵn sàng cho những bài tập thể thao có độ khó cao hơn.

Chọn giờ tập thể dục "tuyệt vời" nhất cho cơ thể 2

Nên nhớ rằng, tập luyện thể thao không bao giờ là quá muộn. Chỉ cần có ý thức, kiên trì theo nguyên tắc tập từ thấp đến cao, dễ đến khó, nâng dần khối lượng luyện tập, nghỉ ngơi tích cực sẽ đem lại hiệu quả.

Chỉ cần 10 phút mỗi ngày

Nhiều người quan niệm rằng tập luyện thể thao rất tốn thời gian và tiền bạc. Thế nhưng chỉ với việc tập luyện chăm chỉ, đều đặn mỗi ngày 10 phút, chắc chắn bạn sẽ cải thiện cả về tinh thần cũng như sức khỏe. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Y học quốc gia Zhunan, Đài Loan, mỗi ngày dành 15 phút tập thể dục có thể giúp chúng ta kéo dài 3 năm tuổi thọ. Bạn sẽ tích lũy dần dần những biến đổi tốt lành cho hệ thống tim mạch, hô hấp, tuần hoàn, cơ bắp, giúp kéo dài tuổi thọ, cơ thể dẻo dai và sống hữu ích hơn đấy!

Top of Form