Hoài Linh: “Tôi không mua chuộc để con đoạt giải”

0
190

“Nhiều người nghĩ tôi mua chuộc người này, lấy lòng người kia để cho con mình đoạt giải”.

Ngay sau chiến thắng tuyệt đối của cậu con trai nuôi Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen diễn ra tối qua (14/6), danh hài Hoài Linh đã có những chia sẻ về lý do khiến Hoài Lâm đổi tiết mục vào phút chót; áp lực bản thân khi ngồi “ghế nóng” có con trai là thí sinh; định hướng trong tương lai cho Hoài Lâm và khẳng định anh không mua chuộc hay cố lấy lòng người khác để con mình đoạt giải.

Hoài Linh:
Hoài Linh trao giải cho con trai trên sân khấu tối qua.

– Theo anh đâu mới là lý do quan trọng nhất giúp Hoài Lâm giành chiến thắng “Gương mặt thân quen”?

Tôi nghĩ, lý do quyết định để chiến thắng cuộc thi này là vì Hoài Lâm đã nhận được nhiều tin nhắn bình chọn từ khán giả và Hoài Lâm đã giành được giải thưởng danh giá đó. Có một điều mà tôi nghĩ cả anh Đức Huy lẫn Mỹ Linh đều đồng tình đó là Hoài Lâm đã làm tốt khi hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga với vở diễn cũng thuộc hàng kinh điển của cải lương. Bản thân tôi cũng không ngờ con trai mình diễn xuất thần như vậy trên sân khấu tối nay.

– Khá nhiều khán giả thắc mắc trước quyết định đổi tiết mục vào phút chót của Hoài Lâm. Anh có thể lý giải không?

Thật ra Hoài Lâm chỉ có 3 ngày để tập tiết mục này vì em nó không biết mình nên lựa chọn nhân vật nào và sẽ diễn cái gì. Cuối cùng tôi mới nói: “Đó là tùy con, con muốn là gì thì cứ thử, giải thưởng không quan trọng”. 

– Hẳn là anh cũng gây sức ép với con nuôi của mình?

Tôi không gây sức ép cho con mình dù biết tôi nói thì nó sẽ nghe. Tôi muốn dành ưu tiên lựa chọn cho Hoài Lâm để đầu óc nó thoải mái thì trình diễn mới tốt được.

– Trong hầu hết các vòng thi, anh đã chỉ bảo Hoài Lâm như thế nào?

Chính xác là tôi rất hiếm khi có ý kiến với con trai nuôi của mình. Đa số đều là khi tham gia cuộc thi này, Hoài Lâm được chú Minh Thuận, anh Vương Khang, chú Hữu Trị chỉ bảo nhiều. Duy nhất lần hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu thì tôi mới khuyên con phải tập ăn trầu vì nhai trầu như vậy, phát âm mới giống được. Tôi chỉ tư vấn như vậy vì cái đó nằm trong máu của tôi rồi.

– Anh có nghĩ, ngay từ đầu Hoài Lâm đã có nhiều lợi thế hơn các thí sinh khác khi có bố nuôi làm giám khảo chương trình?

Nếu theo dõi chương trình xuyên suốt, bạn sẽ cảm nhận được Hoài Lâm cũng chẳng có lợi thế gì. Lần có lợi thế duy nhất là hóa thân Quang Lê nhưng nó cũng không mang lại kết quả gì tốt cho Lâm. Tôi nghĩ cũng “5 ăn 5 thua”.

Về giải thưởng thì không chỉ có 3 giám khảo ngồi đây mà còn có hàng triệu con mắt rất tinh tường của khán giả theo dõi chương trình này. Tôi cảm thấy vui nhất là vì Hoài Lâm nhận được giải khán giả bình chọn với hơn 50% phiếu bầu. Không phải mừng vì con mình nổi tiếng mà mừng vì những công việc của con mình được khán giả công nhận một cách rất công bằng.

Hoài Linh:
Hai bố con Hoài Linh – Hoài Lâm

– Sau cuộc thi này, anh hy vọng gì về khả năng tỏa sáng của Hoài Lâm trong showbiz?

Cái này phụ thuộc vào số mạng vì tôi là người khá tâm linh. Nếu Tổ nghiệp đã đãi thì con đường tiếp theo của Hoài Lâm sẽ rất rộng mở.

– Anh có định cho con trai nuôi theo đuổi dòng nhạc dân ca?

Lúc Hoài Lâm 15, 16 tuổi bắt đầu đi hát, tôi không dám định hướng cho con theo dòng nhạc trẻ vì sợ khi lao vào đó rồi đam mê những thứ không hay. Nói như vậy không có nghĩa dòng nhạc trẻ không tốt mà là sự bền bỉ của nó không có.

– Nhưng ai cũng thấy, Hoài Lâm bứt phá phải kể đến thành công khi hóa thân thành Sơn Tùng M-TP và hát nhạc trẻ?

Phải nói may mắn cho Hoài Lâm là vì trước giờ nó “lúa” quá, còn không biết nhảy nên khi thay đổi khán giả dành nhiều sự ưu ái. Rất ít người ngờ được Hoài Lâm cũng có thể nhảy, cũng nhí nhảy, dễ thương, nhuộm tóc vàng, tóc xanh và biểu diễn trẻ trung như vậy.

– Công chúng biết Hoài Lâm là con trai của anh khá lâu nhưng phải đến “Gương mặt thân quen” thì mới tỏa sáng. Tại sao anh lại chọn thời điểm này để “tung chiêu”?

Khi Hoài Lâm mười mấy tuổi tôi đã dẫn nó đi diễn hài, hát ở vài sân khấu rồi nhưng thấy chương trình này sẽ giúp Lâm có nhiều trải nghiệm. Tôi không “tung chiêu” mà tạo điều kiện cho con tôi thể hiện bản thân, đây như hành trang cho Hoài Lâm bước vào đời sau này.

Chưa chắc khi tham gia chương trình nó sẽ thành công vì cái quan trọng vẫn là thực lực. Đây là cuộc thi đòi hỏi hóa thân, chấm điểm là chấm biến hóa thành từng nhân vật qua mỗi đêm còn khán giả có chấm Hoài Lâm hay không còn dựa vào sự may, rủi và thực lực của nó sau này chứ không chỉ những ngày ở Gương mặt thân quen. Tuy nhiên, đây là bàn đạp rất đẹp để Hoài Lâm bước vào làng giải trí.

Hoài Linh:
Nam danh hài tự hào về cậu con nuôi

– Liệu sẽ có một sự thiệt thòi cho Minh Thuận hay không khi mà anh lẫn BGK đều khen ngợi tiết mục của anh ấy nhưng lại khóc vì màn trình diễn của Hoài Lâm, như vậy dễ chi phối cảm xúc của khán giả?

Đây là đêm Chung kết nhưng kết quả cuối cùng để quyết định chiến thắng được tổng hợp từ tin nhắn bình chọn ở tập 1 đến bây giờ. Ngồi trên ghế nóng là 3 người, Đức Huy và Mỹ Linh không có bà con dòng họ gì với Hoài Lâm cả. Còn riêng cá nhân tôi, nếu đêm nay, Hoài Lâm không được Quán quân tôi cũng vẫn rất bình thường.

Tôi cho Hoài Lâm bước vào cuộc chơi này là để nó trải nghiệm chứ không phải cha con tôi đi lấy tiền và kiếm tiếng. Thời buổi bây giờ PR rất dễ không khó khăn, nhưng sự thể hiện hiện của Hoài Lâm được khán giả đánh giá như thế nào mới là quan trọng với tôi.

Nhiều người nghĩ tôi đi mua chuộc người này, lấy lòng người kia để cho con mình đoạt giải. Tính tôi từ xưa đến giờ không bao giờ làm như vậy. Dạy con kiểu đó, sau này con mình chắc chắn sẽ hư, thương cho roi cho vọt vậy thôi.

Tôi vui là vui vì Hoài Lâm nhận giải khán giả bình chọn chứ không cần đến Quán quân mới vui. Khi MC Thanh Bạch hỏi khán giả dự đoán người sẽ giành chiến thắng, ai cũng có thể nghe trong hội trường mọi người gọi tên ai, cái này tôi không cần phải nói. 

Cảm ơn anh danh hài Hoài Linh và chúc anh thành công!

ngoisao.vn