Lời cảm ơn ngắn cho đám cưới thêm vui

0
794

Để tránh căng thẳng hay hồi hộp, bạn nên viết ra bài phát biểu và tập dượt cùng người bạn đời trước khi đám cưới diễn ra.


Đừng quên dành lời cảm ơn cho người bạn đời của bạn. 


Trong đám cưới hiện đại, có một phần cô dâu chú rể không thể bỏ qua, đó là phát biểu ngắn gọn về buổi lễ và nói lời cảm ơn tới các vị khách mời. Tiệc cưới cũng là cơ hội duy nhất để bạn có thể gặp gỡ bạn bè, những người thân yêu và nói với họ bạn yêu quý họ thế nào mà không phải e dè hay ngại ngần.

Có nhiều người cảm thấy rất lo lắng, không biết phải nói gì trong đám cưới và luôn sợ hãi khi phải nói trước rất nhiều người. Vì vậy, để tránh căng thẳng hay hồi hộp, bạn nên viết ra bài phát biểu và tập dượt cùng người bạn đời trước khi đám cưới diễn ra.

Một số gợi ý dành cho bài phát biểu của bạn:

– Điều quan trọng nhất cho bài phát biểu: Câu cú phải ngắn gọn, lời văn đơn giản, xúc tích, bài nói ngắn, chi tiết. Hãy đặt vị khí của mình vào vị trí khách mời để hiểu được các vị khách muốn nghe những gì và sẽ chú ý tới bài phát biểu như thế nào.

– Ý nghĩa bài phát biểu: Là những lời nói chân thành bạn muốn gửi tới bạn bè mình vào ngày trọng đại, vì vậy hãy chuẩn bị những câu nói gần gũi, không cần phải “đao to búa lớn”, cũng không cần phải là bài phát biểu đúc kết kinh nghiệm trong quá trình bạn tổ chức lễ cưới, quan trọng là bạn đang nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của hai bạn.


Một bài phát biểu ngắn, vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của các vị khách. 


– Nội dung bài phát biểu: Những lời cảm ơn gửi tới các nhân vật cụ thể như vợ, chồng mới cưới, bố mẹ, người thân và những người đã giúp bạn có được đám cưới vui vẻ. Bạn không nên liệt kê quá nhiều cái tên, mà chỉ cần chọn ra những nhân vật tiêu biểu để nhắc đến trong bài nói.

Cũng không nên phát biểu những điều chung chung, sáo rỗng giống như bạn đang ở một hội nghị lớn hay một cuộc thi hoa hậu, vì những lời nói đó sẽ không gây cảm xúc với các vị khách mà chỉ gây ra sự nhàm chán, dài dòng.

– Kinh nghiệm để không “quên” lời cảm ơn giữa lễ cưới: Hãy viết sẵn bài nói và tập dượt với người bạn đời tương lai của bạn để không bị “khớp” trong lúc quan trọng. Bạn cũng có thể viết những lời cần nói ra một tờ giấy nhỏ và cầm theo khi cần phát biểu, đề phòng trường hợp bạn bị quên giữa chừng thì vẫn sẽ có “chiếc phao cứu sinh” đó nhắc nhở bạn.

– Độ dài bài nói: Bạn chỉ nên dành 4-5 phút để nói toàn bộ lời cảm ơn cũng như phát biểu cảm xúc trong đám cưới. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để cách vị khách chú ý và khiến bài phát biểu không dài dòng, gây nhàm chán. Theo thời lượng này, bạn nên đếm số chữ và điều chỉnh việc ngừng nghỉ, cắt câu để bài phát biểu ngắn gọn nhất.


Bạn nên ghi ra những lời cần nói để tránh trường hợp tự nhiên quên mất mình cần nói gì.


Sau đây một bài phát biểu ngắn của một chú rể để bạn tham khảo:

“Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người, tôi muốn cảm ơn trân trọng tới 4 nhân vật đặc biệt, đó là hai bên bố mẹ của chúng tôi. Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như đã lo liệu cho chúng con mọi công việc trong đám cưới ngày hôm nay. Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng hạnh phúc như hôm nay. Con biết lời cảm ơn nghe thật sáo rỗng, vì bố mẹ luôn là người thương yêu chúng con nhất trên đời, vì vậy chúng con xin hứa sẽ giữ trọn đạo hiếu, sẽ là dâu hiền, rể thảo của bố mẹ mãi mãi.

Sau bố mẹ, chúng tôi cũng muốn cảm ơn những người bạn, những người đã chứng kiến, đồng hành và cùng vun đắp cho câu chuyện của chúng tôi đi tới bến bờ hạnh phúc như hôm nay. Tôi gặp cô ấy ở trường Đại học, lúc đó, cả hai chúng tôi đều nhút nhát và phải tới tận khi ra trường, tôi mới dám tỏ tình với cô ấy, để hôm nay, chúng tôi được đứng đây, chia sẻ niềm hạnh phúc vô bờ bến với gia đình và bạn bè.

Tôi muốn dành lời cảm ơn tới rất rất nhiều người. Cảm ơn Tùng, cậu bạn thân nhất của tôi vì luôn luôn dậy sớm đi chợ hoa để tôi mua hoa tặng cô ấy. Cảm ơn Hà vì đã làm cho chúng tôi một quyển sổ ký tên thật đẹp. Tất nhiên tôi không quên cảm ơn Trang và Dũng, những người đã thực hiện bộ ảnh cưới tuyệt đẹp mà các bạn vừa xem. Nếu muốn các bạn có thể xem album cưới đáng yêu của chúng tôi, đặt ở ngay bàn đón khách gần cửa kia.

Và còn rất nhiều lời cảm ơn tôi muốn dành cho mọi người, nhưng tôi biết chẳng ai muốn nghe một list danh sách những cái tên dài ngoằng trong đám cưới, nên tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người, và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ tới phút cuối cùng của bữa tiệc hôm nay. Và đừng quên nán lại đôi chút để chúng tôi có vinh hạnh được chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người nhé!

Lời cuối cùng, tôi sẽ chỉ nói thêm một lời cuối cùng nữa thôi, trước khi để các bạn vui chơi thoải thích và thưởng thức những món ăn ngon, đó là cảm ơn An, vợ tôi, đã lên kế hoạch, tổ chức đám cưới này và sẽ còn cùng tôi đồng hành suốt quãng đường còn lại.

Cảm ơn tất cả!”

Hy vọng bài phát biểu ngắn gọn, chân thành của chú rể này sẽ giúp ích cho bạn trong việc soạn bài cảm ơn, để lễ cưới của bạn thêm phần sinh động, gần gũi.

Betrayed